สนช.ปัดช่วย รบ.ตีปี๊บผลงาน ขออย่าจับผิดหนีบผู้สมัคร พปชร.ลงพื้นที่

ข่าว

สนช.ปัดช่วย รบ.ตีปี๊บผลงาน ขออย่าจับผิดหนีบผู้สมัคร พปชร.ลงพื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2561 04:51 น.

บันทึก

"พีระศักดิ์" ปัดช่วย รบ.ตีปี๊บบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แม้ปลัดมหาดไทยไปด้วยไม่ยุ่งการเมือง ปัดหนีบผู้สมัคร พปชร.ลงพื้นที่

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 ที่หอประชุมโรงเรียนบ้านทุ่งพรหมทอง ต.บางลาย อ.บึงนาราง จ.พิจิตร นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) คนที่ 2 ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการ สนช.พบประชาชนตามวิถีไทยนิยมยั่งยืน พร้อมคณะสมาชิก สนช. และนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด ส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนเข้าร่วม

จากนั้นช่วงบ่าย นายพีระศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีข่าวว่า ตนเองพาผู้สมัคร จ.พิจิตร 3 ราย ที่คาดว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ในนามพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ลงพื้นที่ สนช.พบประชาชนด้วย ว่า เป้าหมายหลักการลงพื้นที่หลายปีที่ผ่านมา ตนและทีมงาน สนช.ทุกคน จะเน้นรับฟังชาวบ้านในพื้นที่ เขามีปัญหาอะไรตรงไหน ก็รวบรวมแล้วนำไปสรุปเพื่อส่งต่อให้ถึงมือรัฐบาลแทบทุกครั้ง ส่วนรัฐบาลจะแก้จุดไหนเรื่องใดก่อนหลัง ไม่ใช่หน้าที่ สนช.จะไปก้าวก่าย

เมื่อถามว่า แต่รอบนี้มีการเปิดวิดีทัศน์โชว์ผลงาน เรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.ด้วย เรียกว่า สนช.ช่วยตีปี๊บผลงานช่วงใกล้จะมีเลือกตั้งหรือไม่ นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้ที่ฝ่ายการเมืองเริ่มขยับมากขึ้น เขาน่าจะเห็นว่าโรดแม็ปเลือกตั้งเริ่มขยับใกล้เข้ามา เราก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยว รวมถึงเรื่องรัฐบาลด้วยเราก็ไม่ได้ไปยุ่ง แม้ที่ จ.พิจิตร รอบนี้จะมี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย มาร่วมงานด้วยก็ตาม แต่ไม่เห็นท่านจะพูดเรื่องที่เกี่ยวกับการเมือง หรือมาโชว์ผลงานอะไร ตนอยากให้ดูที่เนื้องานที่เรารับฟังปัญหาชาวบ้านมากกว่า ไม่ใช่เอาเเต่มาตามจับผิดเรื่องคัดผู้สมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งรอบนี้มีผู้ว่าฯ 4 จังหวัดมา และส่วนท้องถิ่นร่วมรับฟังปัญหา กำหนดการลงพื้นที่ ก็ทำล่วงหน้าไว้เป็นเเรมปี จึงไม่มีนัยยะอื่นๆเเน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 12:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์