ปูด พรรคใหญ่ ทุ่ม 30 ล. ดูด'ฟิล์ม-รัฐภูมิ'ร่วมงาน เจ้าตัวรับถูกทาบจริง

ข่าว

  ปูด พรรคใหญ่ ทุ่ม 30 ล. ดูด'ฟิล์ม-รัฐภูมิ'ร่วมงาน เจ้าตัวรับถูกทาบจริง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2561 18:20 น.

  พลังท้องถิ่นไท ปูดพรรคใหญ่ ทุ่ม 30 ล้าน ดูด “ฟิล์ม-รัฐภูมิ” ร่วมงาน เจ้าตัว รับถูกทาบจริง แต่ไม่ไป เพราะอยากทำงานให้พรรคเล็กที่มีอุดมการณ์ตรงกัน แจง ปัญหาคดีความจบแล้ว เตรียมนัดจ่ายค่าปรับ 5 ธ.ค.นี้

  วันที่ 3 พ.ย. นายเกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวถึงการวางตัวผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ ส.ส.ของพรรคว่า พรรควางตัวผู้สมัคร เสร็จแล้ว 220 คน จาก 350 คน ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่ทำงานในท้องถิ่น ทั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล, นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด, เทศมนตรี และเทศบาล เช่น นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีต ส.ส.ขอนแก่น นายวิทยา ภูมิเหล่าแจ้ง อดีตส.ส.กาฬสินธุ์ ส่วนนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ "ฟิล์ม-รัฐภูมิ" ศิลปินชื่อดังนั้น จะให้ลงสมัครส.ส.กทม. เขตดินแดง หลังจากนี้ จะเร่งคัดเลือกให้ได้ผู้สมัครครบ 350 คน เพื่อส่งสมัครรับเลือกตั้งต่อไป

  ทั้งนี้ หลังจากที่พรรคได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครไปก่อนหน้านี้ มีพรรคการเมืองใหญ่บางพรรค ติดต่อซื้อตัวฟิล์ม-รัฐภูมิ ในราคา 30 ล้านบาท ให้ไปร่วมงานด้วย แต่นายรัฐภูมิ ยืนยัน จะทำงานร่วมกับพรรคพลังท้องถิ่นไท เพราะเชื่อมั่นในอุดมการณ์และนโยบายพรรคที่ผลักดันเรื่องกระจายอำนาจ เพื่อพัฒนาท้องถิ่น

  นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ศิลปินชื่อดัง และรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคการเมืองใหญ่ทาบทามซื้อตัวไปร่วมพรรคด้วยว่า ยอมรับมีพรรคการเมืองใหญ่มาทาบทามให้ไปร่วมทำงานด้วยจริง ขอพูดเพียงเท่านี้ ตั้งแต่ก่อนที่จะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท แต่ขอเลือกอยู่กับพรรคเล็ก เพราะสบายใจกว่า และมีนโยบายอุดมการณ์ตรงกัน การลงมาเล่นการเมืองครั้งนี้ทำให้สีสันการเมืองเปลี่ยนไป มีบรรดาวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่สนใจเข้ามาทำการเมืองแบบตน เพื่อนๆ ศิลปินสอบถามมาว่า มาเล่นการเมืองไม่กลัว หรือ ซึ่งตนไม่กลัว เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ส่วนเรื่องคดีความของตนก็จบแล้ว มีนัดเสียค่าปรับ ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ไม่มีปัญหาอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟิลม์-รัฐภูมิพรรคใหญ่ทุ่ม 30 ล้านรัฐภูมิ โตคงทรัพย์รองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 23:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์