สุเทพ นำ รปช.เดินคารวะแผ่นดิน ที่ ตราด ชวน ปชช.สมัครสมาชิกพรรค

ข่าว

สุเทพ นำ รปช.เดินคารวะแผ่นดิน ที่ ตราด ชวน ปชช.สมัครสมาชิกพรรค

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 13:55 น.

บันทึก

"สุเทพ" นำทัพ รปช.ปฏิบัติการ "เดินคารวะแผ่นดิน" พื้นที่ย่านเศรษฐกิจ ใน จ.ตราด เชิญชวนสมัครสมาชิกพรรค ด้าน พ่อค้า แม่ค้า ยังคงต้อนรับอย่างอบอุ่น ถ่ายรูปกันคึกคัก ไร้กลุ่มคนมาป่วน

วันที่ 3 พ.ย. เมื่อเวลา 07.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วยนายกิตติธัช ไชยอรรถ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และสมาชิกพรรค ได้ร่วมกันกราบไหว้ ขอพร สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่บริเวณหน้าศาลากลาง จ.ตราด ก่อนจะเคลื่อนขบวนเดินเท้าเข้าสู่ตลาดเทศบาลเมืองตราด ตลาดไร่รั้ง ซึ่งเป็นตลาดที่สำคัญของ อ.เมืองตราด ซึ่งจะมีชาวบ้านมาจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมาก ในทุกๆ วัน ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างคึกคักตลอดการเดินของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมสมาชิกพรรค ได้มีประชาชนพ่อค้า แม่ค้า มาขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่อง จากนั้นได้เดินไปตามถนนเส้นต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองตราด เพื่อเชิญชวนประชาชนชาวตราด ทำการสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกของพรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งบรรยากาศการเดินยังไม่มีการเน้นเรื่องการหาคะแนนเสียง แต่เน้นการให้ประชาชนที่เคยเป็นแนวร่วมให้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พร้อมกับถ่ายภาพรวมกับประชาชนที่เข้ามาทักทาย บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นสนุกสนาน ไม่มีปัญหาอุปสรรค หรือมีกลุ่มคนต่อต้านแต่อย่างใด

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย เผยว่า การมาเดินคารวะแผ่นดินที่ภาคตะวันออก ในครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับอย่างดี โดยที่เฉพาะ จ.ตราด พ่อค้า แม่ค้า มีการ นำขนม อาหาร ดอกไม้ มามอบให้พูดคุยให้กำลังใจ แสดงถึงความมีน้ำใจของชาวตราด เพราะชาวตราดส่วนหนึ่งก็เคยเข้าร่วมต่อสู้กับกลุ่ม กปปส. และการมาครั้งนี้ก็เพื่อมาเชิญชวนให้ประชาชนที่เคยร่วมต่อสู้กันมา เข้าร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งจะเป็นพรรคการเมืองของประชาชนโดยแท้จริง ซึ่งมั่นใจว่าที่ จ.ตราด จะได้สมาชิกจำนวนมาก และเมื่อมีสมาชิกครบ 500 คน ก็จะทำการตั้งสาขาพรรคที่ จ.ตราด โดยใช้บ้านของนายกิตติธัช ไชยอรรถ เป็นสำนักงาน อีกทั้งการมาครั้งนี้ ยังได้พบปะพูดคุยกับญาติๆ ของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ตราด ที่บาดเจ็บและเสียชีวิต จากการถูกลอบปาระเบิดและกราดยิง ครั้งเมื่อที่มีชุมนุมที่ตลาดยิ่งเจริญ เขตเทศบาลแสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ช่วงปีที่ 2557 มีการพูดคุยให้กำลังใจและชวนให้มาเป็นสมาชิกพรรครวมกันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์