ปช.ฉะไทยนิยมฯรัฐ ไม่ถึงมือ ปชช.แก้ปัญหาไม่ตรงจุด ทำเศรษฐกิจแย่ลง!

ข่าว

ปช.ฉะไทยนิยมฯรัฐ ไม่ถึงมือ ปชช.แก้ปัญหาไม่ตรงจุด ทำเศรษฐกิจแย่ลง!

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2561 00:14 น.

บันทึก

"พรรคประชาชาติ" สวดไทยนิยมฯ รบ.ไม่ตอบโจทย์ปัญหา ปชช. เหตุแก้ไขไม่ตรงจุด ชี้ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ ศก.มีแต่แย่ลง แนะจับมือ ตปท.แก้ปัญหา เหมือน รบ.เพื่อไทย เคยทำมา

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.61 นายนัจมุดดีน อูมา โฆษกพรรคประชาชาติ(ปช.) กล่าวถึงโครงการไทยนิยมยั่งยืนของรัฐบาล สามารถแก้ปัญหาความเดือดร้อนและเข้าถึงประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ได้ดีหรือไม่ว่า โครงการไทยนิยมฯไม่ได้ทำให้ประชาชนคลายความทุกข์ลง เพราะภาคใต้การเกษตรคือรายได้หลัก และผลผลิตทางการเกษตรราคาตกต่ำลงจริงๆ ดังนั้นไม่ว่าโครงการจะลงมาอย่างไร ก็ไม่สามารถพบสิ่งที่ชาวบ้านเขาเดือดร้อนได้เลย โครงการยังไม่เข้าใจสิ่งที่เป็นปัญหา และแก้ไขปัญหาได้ไม่ตรงจุด ทั้งยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่ควรจะแก้ได้ อย่างไรก็ตามการทำงานตรงนี้ต้องอาศัยคนที่มีความเป็นมืออาชีพมากจริงๆ วันนี้มีแต่แย่ลงตอนที่เปลี่ยนตัว รมว.เกษตรและสหกรณ์ ประกาศว่า สามเดือนราคายางจะดีขึ้น แต่นี่ก็เลยเวลานั้นมาแล้ว ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง เรื่องอย่างนี้เราไม่สามารถแก้ปัญหาได้โดยง่าย เราต้องจับมือกับต่างประเทศ ซึ่งที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทย(พท.)เคยทำ คือ จับมือกับ 3 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย วันนี้เราต้องการคนที่มีความกล้าเข้ามาทำ และแก้ไขปัญหาตรงนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 08:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์