'บิ๊กกบ' กำชับ ครูฝึก ดูแลทหารใหม่ เหมือนน้องชาย

ข่าว

'บิ๊กกบ' กำชับ ครูฝึก ดูแลทหารใหม่ เหมือนน้องชาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2561 19:56 น.

ผบ.ทหารสูงสุด กำชับครูฝึก ดูแลทหารใหม่ เสมือนน้องชายในครอบครัวเดียวกัน และเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครอง 

วันที่ 2 พ.ย. 2561 พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษก บก.ทท. ให้การต้อนรับและตรวจเยี่ยมทหารใหม่ ผลัด 2/61 ที่เข้าประจำการของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาและสำนักกองบัญชาการฯ ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันระวังป้องกัน สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย

ทั้งนี้ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทหารสูงสุด ได้สั่งการให้ดูแลพลทหารใหม่ผลัดที่ 2/2561 ในทุกด้าน อาทิ สิทธิกำลังพล, เงินเดือน, เบี้ยเลี้ยง, เงินเพิ่มการครองชีพ รวมทั้งสิทธิสวัสดิการด้านต่างๆ เช่น เครื่องแต่งกาย เครื่องนอน เครื่องสนาม และของใช้ส่วนตัว ควบคู่กับการดูแลความเป็นอยู่ตลอดระยะเวลาที่ประจำการในกองบัญชาการกองทัพไทย

โดยเน้นย้ำครูฝึกทหารใหม่จะต้องปฏิบัติต่อทหารใหม่เสมือนเป็นน้องชายแท้ๆ เพื่อให้ทหารใหม่เกิดความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง ว่ากองทัพมีความตั้งใจและพร้อมในการดูแลเป็นอย่างดี

โดยต้องมีมาตรฐานการฝึกให้เหมาะสม สอดคล้องกับทหารใหม่ที่จะต้องปรับตัวจากพลเรือนให้เป็นสุภาพบุรุษในเครื่องแบบได้อย่างเต็มภาคภูมิ เป็นชายชาติทหารเพื่อปฏิบัติหน้าที่แห่งเกียรติยศเคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องทหาร เพื่อมุ่งสู่การเป็นกำลังที่สำคัญของกองทัพในการดูแลประเทศชาติและประชาชน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรพิพัฒน์ เบญญศรีครูฝึกทหารใหม่ตรวจเยี่ยมทหารใหม่กำลังพลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 23:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์