ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กกบ' กำชับ ครูฝึก ดูแลทหารใหม่ เหมือนน้องชาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2561 19:56 น.
  SHARE

  ผบ.ทหารสูงสุด กำชับครูฝึก ดูแลทหารใหม่ เสมือนน้องชายในครอบครัวเดียวกัน และเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครอง 

  วันที่ 2 พ.ย. 2561 พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษก บก.ทท. ให้การต้อนรับและตรวจเยี่ยมทหารใหม่ ผลัด 2/61 ที่เข้าประจำการของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาและสำนักกองบัญชาการฯ ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันระวังป้องกัน สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย

  ทั้งนี้ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทหารสูงสุด ได้สั่งการให้ดูแลพลทหารใหม่ผลัดที่ 2/2561 ในทุกด้าน อาทิ สิทธิกำลังพล, เงินเดือน, เบี้ยเลี้ยง, เงินเพิ่มการครองชีพ รวมทั้งสิทธิสวัสดิการด้านต่างๆ เช่น เครื่องแต่งกาย เครื่องนอน เครื่องสนาม และของใช้ส่วนตัว ควบคู่กับการดูแลความเป็นอยู่ตลอดระยะเวลาที่ประจำการในกองบัญชาการกองทัพไทย

  โดยเน้นย้ำครูฝึกทหารใหม่จะต้องปฏิบัติต่อทหารใหม่เสมือนเป็นน้องชายแท้ๆ เพื่อให้ทหารใหม่เกิดความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง ว่ากองทัพมีความตั้งใจและพร้อมในการดูแลเป็นอย่างดี

  โดยต้องมีมาตรฐานการฝึกให้เหมาะสม สอดคล้องกับทหารใหม่ที่จะต้องปรับตัวจากพลเรือนให้เป็นสุภาพบุรุษในเครื่องแบบได้อย่างเต็มภาคภูมิ เป็นชายชาติทหารเพื่อปฏิบัติหน้าที่แห่งเกียรติยศเคียงบ่าเคียงไหล่กับพี่น้องทหาร เพื่อมุ่งสู่การเป็นกำลังที่สำคัญของกองทัพในการดูแลประเทศชาติและประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรพิพัฒน์ เบญญศรีครูฝึกทหารใหม่ตรวจเยี่ยมทหารใหม่กำลังพลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 03:33 น.