ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พลังชาติไทย รับหนังสือรับรองเป็นพรรค พร้อมจับมือทุกพรรค จัดตั้ง รบ.

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2561 13:33 น.
  SHARE

  'พล.ต.ทรงกลด' นำสมาชิกพรรคพลังชาติ ไทยรับหนังสือรับรองเป็นพรรคการเมือง จาก กกต. ประกาศพร้อมร่วมงานทุกพรรค หลังเลือกตั้ง ยันไม่ใช่พรรคทหาร...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย พร้อมด้วยสมาชิก เดินทางเข้ารับหนังสือรับรองการเป็นพรรคการเมือง จากสำนักงาน กกต. พร้อมกล่าวว่า หลังการเลือกตั้ง พรรคพร้อมที่จะจับมือกับทุกพรรค เพราะเชื่อว่าทุกพรรคมีอุดมการณ์เดียวกัน คือต้องการทำงานเพื่อชาติ พรรคใดที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ทางพรรคก็พร้อมจะไปร่วม

  นอกจากนี้ ยังยืนยันด้วยว่า พรรคจะเป็นพรรความหวังใหม่ของประชาชน ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ หรือพรรคทหาร จะไม่เป็นพรรคที่ทำการเมืองแบบสาดโคลน เพราะต้องการการเมืองสีขาว ต้องการให้ประเทศเกิดความปรองดอง โดยพรรคจะชูนโยบาย ขุดคลองไทย ทำเอนเตอร์เทนเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำเกษตรอินทรีย์ยกเลิกการใช้สารเคมี ปรับปรุงการท่องเที่ยวให้เป็นมาตรฐานสากล เป็นศูนย์กลางการเงินของโลก ผู้สมัครของพรรคจะเป็นคนรุ่นใหม่ร้อยละ 80 อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ที่เหลือจะเป็นรุ่นเก่า โดยตั้งเป้าจะได้ ส.ส.ไม่น้อยกว่า 300 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคพลังชาติไทยทรงกลด ทิพยรัตน์จับมือทุกพรรคจัดตั้งรัฐบาลนโยบายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:04 น.