'ไอติม'ชี้ แร็ป'ประเทศกูมี'เป็นสิทธิเสรีภาพ แย้ม ปชป.จ่อมีเพลงสื่อกับ ปชช.

ข่าว

'ไอติม'ชี้ แร็ป'ประเทศกูมี'เป็นสิทธิเสรีภาพ แย้ม ปชป.จ่อมีเพลงสื่อกับ ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2561 11:03 น.

“ไอติม”ระบุ แร็ป “ประเทศกูมี” ชี้ เป็นสิทธิเสรีภาพที่ควรมีในการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองแสดงความเห็นทางออนไลน์ เสี่ยงน้อยกว่าการเมืองแบบ “ออฟไลน์” แย้ม ปชป.ก็มีดนตรีที่จะสื่อสารกับ ปชช.

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสความแรงของเพลงแร็ป ประเทศกูมี ว่า เป็นสิทธิเสรีภาพที่ควรมีในการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งในโลกที่เป็นประชาธิปไตยจริงๆ ก็ไม่ควรจะเป็นประเด็นแต่มีความน่าสนใจ ถ้าย้อนไป 20-30 ปีก่อน การแสดงออกทางการเมือง อาจเป็นรูปแบบไปเดินชุมนุม หรือออฟไลน์ ซึ่งมีความเสี่ยง ต้องสละเวลางานส่วนตัวไปทำ แต่เมื่อมีออนไลน์ ก็ทำให้คนแสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้มากขึ้น โดยไม่ต้องสละเวลาไปเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยเหมือนสมัยก่อน เรื่องแร็ปก็เป็นเรื่องดีที่สร้างพื้นที่ให้คนที่มาแสดงความเห็น การที่มันโดนใจคนก็มีหลายประเด็นที่ค้างคาใจคนจริงๆ กับรัฐบาลชุดนี้

“ดนตรีที่จะสื่อสารกับประชาชนในนามคนรุ่นใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ ก็มีแฟนอยู่ ให้รอดู แต่ส่วนตัวไม่ได้เล่นดนตรี หาคนที่ถนัดได้ เรามีแผนก่อนที่เพลงแร็ปนี้จะออกมา” นายพริษฐ์กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประเทศกูมีไอติมพริษฐ์ วัชรสินธุสิทธิเสรีภาพปชป.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 09:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์