'วัชระ'ฉะไทยนิยมฯทุ่มงบหมื่นล้าน หาเสียงให้'บิ๊กตู่'ไม่ต่าง'ทักษิณ'

ข่าว

  'วัชระ'ฉะไทยนิยมฯทุ่มงบหมื่นล้าน หาเสียงให้'บิ๊กตู่'ไม่ต่าง'ทักษิณ'

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2561 09:55 น.

  อัดไม่เลี้ยง! "วัชระ" ฉะไทยนิยมฯ ทุ่มงบหมื่นล้านหาเสียงให้ "ประยุทธ์" ไม่ต่าง "ทักษิณ" วอนอย่าใช้อำนาจเผด็จการสร้างภาระให้ปท. มั่นใจเลือกตั้งเข้ามาใช้โมเดลมหาธีร์ ล้างบาง...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย.61 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า โครงการไทยนิยม หมู่บ้านละ 2 แสน คืองบหาเสียงของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่พยายามเอาใจหมู่บ้านต่างๆ จำนวน 8 หมื่นกว่าหมู่บ้าน โดยทุ่มงบประมาณลงไปผ่านอำเภอ หมู่บ้านละ 2 แสนบาท ให้คณะกรรมการหมู่บ้านเป็นผู้เสนอว่าจะเอาไปทำอะไร เช่น ซื้อเก้าอี้ เครื่องเสียง จิปาถะจนถึงนำไปทำดอกไม้จันท์ก็มี จึงไม่มีทิศทางที่ชัดเจน เป็นการตำน้ำพริกละลายแม่นำ้ เป็นงบประมาณให้เปล่าที่เอาใจหมู่บ้านทั่วประเทศมากกว่า เพียงเพื่อหวังคะแนนนิยมให้กับตัว พล.อ.ประยุทธ์ เอง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมากว่า พล.อ.ประยุทธ์ เคยโจมตีนโยบายประชานิยมของนายทักษิณ แต่กลับทำตามนายทักษิณ และทำยิ่งกว่าอีก พล.อ.ประยุทธ์ เอาเงินภาษีของประชาชนไปละเลงหาเสียงกว่า 15,000 ล้านบาท โดยไม่มีทิศทางที่ชัดเจน

  นายวัชระ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันรัฐบาลก็เร่งอนุมัติโครงการทิ้งทวนในพื้นที่ EEC.นับแสนล้านบาท แล้วอ้างว่าล้มเลิกโครงการไม่ได้ ทุกรัฐบาลต้องดำเนินการตามนั้น แต่เมื่อมีรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งของประชาชนในปีหน้าทุกโครงการต้องตรวจสอบใหม่และโครงการไหนไม่ยุติธรรม ประเทศชาติเสียเปรียบ เป็นภาระของประชาชน ก็ต้องยกเลิกได้เหมือนกับมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้ยกเลิกโครงการเหล่านั้น อย่าเอาอำนาจเผด็จการมาสร้างภาระให้ประชาชนผ่านโครงการทาสต่างๆ

  "ผมเชื่อว่า สภาผู้แทนราษฎรที่มาจากประชาชนจะตรวจสอบในเรื่องเหล่านี้ตามรัฐธรรมนูญอย่างถึงที่สุด อำนาจเผด็จการผ่านมาแล้วก็ผ่านไปไม่มีวันยั่งยืน ความยุติธรรมของประชาชนต้องได้รับกลับคืนมา" นายวัชระ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัชระ เพชรทองไทยนิยม ยั่งยืนงบหมื่นล้านประยุทธ์หาเสียงเผด็จการข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์