นักรบสีน้ำเงิน มอบ 4 ยุทธศาสตร์ให้ผบ.นขต. ตามนโยบายหน่วย และ รบ.

ข่าว

  นักรบสีน้ำเงิน มอบ 4 ยุทธศาสตร์ให้ผบ.นขต. ตามนโยบายหน่วย และ รบ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2561 08:14 น.

  ผบ.นทพ. ประชุม ผบ.หน่วยขึ้นตรงทั่วประเทศของนักรบสีน้ำเงิน มอบแนวทางยุทธศาสตร์ของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา 4 ประเด็น เน้นการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ พัฒนาศักยภาพ คน ชุมชน พื้นที่ สนับสนุนการแก้ปัญหาที่สำคัญเร่งด่วนของชาติ และการพัฒนาองค์กร ให้มีความทันสมัย...

  เมื่อวันที่ 31 ต.ค.61 ที่ห้องประชุมปิยามุมัง บก.นทพ. พล.อ.ธนเกียรติ ชอบชื่นชม ผบ.นทพ.เป็นประธานการประชุมของผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงทั่วประเทศ เพื่อมอบแนวทางการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาและสอดคล้องกับทางรัฐบาล โดยให้ทุกหน่วยนำประเด็นยุทธศาสตร์ของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาทั้ง 4 ประเด็นยุทธศาสตร์ คือ

  1. การเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างสมพระเกียรติ และสนับสนุนการดำเนินโครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตลอดจนนำแนวพระราชดำริ มาขยายผลให้เป็นที่ประจักษ์อย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนชาวไทย และเป็นสถาบันหลักที่สำคัญยิ่งในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

  2. การพัฒนาศักยภาพ คน ชุมชน พื้นที่ ให้เกื้อกูลต่อการผนึกกำลังในการป้องกันประเทศ ให้มีภูมิคุ้มกัน มีความมั่นคงแบบองค์รวม พร้อมที่จะเผชิญปัญหาในทุกมิติของความมั่นคง โดยใช้ศักยภาพ ในรูปแบบของแผนงานพัฒนาที่มีอยู่ ลดเงื่อนไขของปัญหา ที่กระทบต่อความมั่นคงในทุกมิติ ส่งผลให้คนชุมชน มีความสุขอย่างยั่งยืนในการดำเนินชีวิต และพร้อมสนับสนุนการปฏิบัติการของทหารได้

  3. การสนับสนุนการแก้ปัญหาที่สำคัญเร่งด่วนของชาติ ด้วยการ สนับสนุนส่วนราชการอื่น เช่นการแก้ไขปัญหายาเสพติด และการปฏิบัติงานด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การบริหารจัดการน้ำ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้ง ตลอดจนด้านการเกษตร

  และ 4. การพัฒนาองค์กร ให้มีความทันสมัย ทั้งด้านประสิทธิภาพ และด้านการบริการ ให้มีมาตรฐาน ทั้งในระดับบุคคลและระดับองค์กร พัฒนาระบบบริหารความรู้ในองค์กร และการจัดการสารสนเทศ เพื่อให้องค์กรมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อมุ่งการพัฒนาเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ให้กับราษฎร รวมถึงการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจผลงานของหน่วยและของรัฐบาล

  ทั้งนี้ได้เน้นย้ำการดูแลด้านสวัสดิการเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลในการปฏิบัติงาน และจากการแพร่ระบาดยาเสพติดได้เน้นย้ำไม่ให้กำลังพลและครอบครัวเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องโดยเด็ดขาดและให้ผู้ออกปฏิบัติงานในสนาม รณรงค์ให้พี่น้องประชาชน ได้รับรู้ ภัยจากยาเสพติดถือเป็นวาระสำคัญเร่งด่วน ของรัฐบาล ซึ่งถือได้ว่ายาเสพติดเป็นภัยร้ายแรงต่อพี่น้องประชาชน ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาตามยุทธศาสตร์ชาติ ต่อการพัฒนาประเทศ และปลูกฝังจิตสำนึกของกำลังพลให้คำนึงถึงพี่น้องประชาชนหากความเดือดร้อนจากการที่ต้องประสบปัญหาภัยพิบัติ ให้ทุกหน่วยจัดระดมสรรพกำลังพร้อมยุทโธปกรณ์เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นอย่างเร่งด่วนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นทุกกรณีตามศักยภาพสูงสุดของหน่วย โดยให้ยึดปรัชญาการทำงานที่ว่า "..ทุกข์ของประชาชน คือทุกข์ของเรา.."

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นทพ.ผบ.นขต.4ยุทธศาสตร์ นทพ.นักรบสีน้ำเงินธนเกียรติ ชอบชื่นชมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 00:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์