ข่าว
100 year

'บิ๊กตู่' ตะโกนข้ามชานชาลา ขอเวลาอีกไม่นาน ยันไม่หลอก-ไม่โกหก

ไทยรัฐออนไลน์5 ต.ค. 2561 12:17 น.
SHARE

นายกฯ ขอเวลา ปชช.อีกไม่นาน ยันไม่หลอก-ไม่โกหก ก่อนตะโกนข้ามชานชาลา อดทนรอรถไฟรางคู่ โวอยู่ 4 ปีทำได้ 2 พัน กม. เหน็บอดีตทำได้ไม่กี่ร้อยเมตร หลังตรวจเยี่ยมหัวลำโพง ดูระบบขนส่งทางรถไฟ

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้ามหานคร (MRT) สายเฉลิมรัชมงคล (สีน้ำเงิน) โดยเดินทางจากสถานีสีลมไปยังสถานีหัวลำโพง โดยนายกฯ ได้ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง (MRT) พร้อมรับฟังบรรยายสรุปการเชื่อมต่อรถไฟฟ้า-รถไฟ-เรือ ชมกิจกรรมของ MRT อาทิ การประกวดระบายสี การรับบริจาคหนังสือจากผู้โดยสาร ทั้งนี้นายกฯ ได้เยี่ยมชมบูธของทูต 2 ล้อ วรรณกับหมู ซึ่งเป็น 2 คนไทยที่ปั่นจักรยานไปรอบโลกและได้ลงนามในสมุดเยี่ยมระบุว่า ขอบคุณในการนำชื่อเสียงของคนไทยและประเทศไทยไปทั่วโลก ด้วยความวิริยะอุตสาหะขอให้ประสบสุขสำเร็จปลอดภัยตลอดไป

จากนั้นนายกฯ ได้ทักทายประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่มาใช้บริการรถไฟที่หัวลำโพง พร้อมกับสอบถามว่า "จะเดินทางไปไหน ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัยนะ วันข้างหน้ารถไฟจะเร็วขึ้น รัฐบาลจะทำให้เต็มที่ ผมไม่หลอกและไม่โกหกแต่ต้องให้เวลาผม จะแก้ไขทุกอย่างได้เอง"

ทั้งนี้นายกฯ ได้ร่วมถ่ายรูปกับคณะและผู้บริหารการรถไฟแห่งประเทศไทย ก่อนที่จะเดินไปทักทายประชาชนที่รอบริเวณชานชาลารถไฟ โดยนายกฯ ได้เอามือป้องปากและตะโกนเรียกประชาชนในบริเวณดังกล่าว และได้ชูมือทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยู พร้อมกล่าวว่า "เดี๋ยววันหน้าจะมีรถไฟทางคู่ รถไฟจะวิ่งเร็วกว่าเดิม เพราะวิ่งสวนกันได้ ตอนนี้ทำไปได้กว่า 2,000 กิโลเมตรแล้ว จากเดิมที่ทำมาหลายปีได้ไปไม่กี่ร้อยเมตร รัฐบาลนี้อยู่มา 4 ปีทำไปกว่า 2,000 กิโลเมตร ต่อไปอีกระยะหนึ่งจะมีกว่า 4,000 กิโลเมตร"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกฯ กำลังหันหลังกลับนั้น ได้มีประชาชนตะโกนบอกนายกฯ ว่า นายกฯ สู้ๆ ขณะที่นายกฯ กล่าวตอบกลับไปว่า "อดทนหน่อย ขอเวลา รัฐบาลได้วางแผนไว้แล้วในยุทธศาสตร์ชาติ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางออกจากหัวลำโพง พล.อ.ประยุทธ์ ได้สังเกตเห็นพระชาวต่างชาติ จึงได้เข้าไปนมัสการ พร้อมสอบถามพระรูปดังกล่าวด้วยภาษาอังกฤษว่า มาจากที่ใดและจะเดินทางไปที่ใด พร้อมถามว่าบวชกี่พรรษาแล้ว โดยพระตอบว่า "ชื่อ Brother mark หรือหลวงพี่มาร์ค" ชื่อทางธรรมว่า "ภิกขุ อกาชิโก (Bhikkhu aggacitto) เป็นชาวสหรัฐอเมริกา บวชมา 16 ปีแล้ว" จากนั้นพระฝรั่งได้สอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ชื่ออะไร โดยนายอาคม ตอบแทนว่า "พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯของประเทศไทย ทำให้พระฝรั่งถึงกับตกใจ จึงได้ขอนามบัตรจากนายกฯ แต่นายกฯ ไม่ได้พกนามบัตร จึงไม่ได้มอบให้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯนายกฯลงพื้นที่ กทม.นายกฯตรวจราชการหัวลำโพงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้