ธนาธร โว นักการเมืองอยากร่วมงาน พรรคอนาคตใหม่ เพียบ

ข่าว

ธนาธร โว นักการเมืองอยากร่วมงาน พรรคอนาคตใหม่ เพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 17:45 น.

บันทึก

“ธนาธร” โว นักการเมืองอยากร่วมงานพรรคอนาคตใหม่ เพียบ แต่ต้องทำตามหลักการไม่มีทางลัด ชี้ หากการเมืองไม่นิ่ง แก้ปัญหาอื่นไม่ได้ สมัครสมาชิก 6 ต.ค. จ่อ เปิดนโยบาย เน้นไม่ได้หาคะแนนเสียง

วันที่ 4 ต.ค.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ในวันที่ 6 ต.ค. เวลา 09.00 น. พรรคอนาคตใหม่ จะเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการ วันแรก ที่สำนักงานใหญ่พรรคอนาคตใหม่ ชั้น 5 ไทยซัมมิททาวเวอร์ โดยในขณะนี้ตนได้รับการติดต่อจากนักการเมืองหลายกลุ่มที่อยากเข้ามาร่วมงานกับทางพรรค แต่หลายคนยังมีแนวคิดแบบการเมืองเก่าๆ คิดว่าการมาติดต่อกับตน และขอลงสมัครเขตนั้น เขตนี้ ทำได้ง่ายๆ แต่แนวทางของพรรคเราไม่ใช่แบบนั้น เรามีกระบวนการที่ชัดเจนในการคัดสรรผู้สมัคร

ดังนั้น หากใครอยากลงสมัคร ส.ส.ก็ต้องผ่านกระบวนการอย่างถูกต้อง ซึ่งข้อกำหนดของพรรคเราชัดเจนว่า ไม่เอาผู้ที่เคยมีเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการทุจริต ผู้มีอิทธิพล โดยเฉพาะผู้ที่เคยสนับสนุนกระบวนการที่นำไปสู่ความไม่เป็นประชาธิปไตย หรือแกนนำม็อบที่นำไปสู่การปฏิวัติ แต่หากเขาอยากร่วมงานกับเราให้ประกาศต่อสาธารณชนว่า สิ่งที่ทำนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง พรรคเราไม่ได้กีดกันใคร แต่ต้องทำให้ถูกต้องตามแนวทางของเรา

นายธนาธร กล่าวอีกว่า แนวทางหลักของพรรคเรา คือ การนำประชาธิปไตยที่แท้จริงกลับมาและพัฒนาเศรษฐกิจอย่างสร้างสรรค์และก้าวหน้า หลังจากนี้ พรรคอนาคตใหม่จะเปิดนโยบายเดือน 2 นโยบายเน้นโจทย์หลัก คือ การเปลี่ยนประเทศ แต่นโยบายที่ออกมาไม่ได้ออกมาเพื่อเน้นหาคะแนนเสียง แต่นโยบายของเราเพื่อพัฒนาประเทศจริงๆ ที่ผ่านมา รัฐบาลทุกรัฐบาลไม่ได้แก้ปัญหาที่รากเหง้า วันนี้ประเทศไทยเดินมาถึงจุดที่ตราบใดที่การเมืองยังไม่นิ่ง เราจะไปแก้ปัญหาอย่างอื่นไม่ได้เลย ทุกวันนี้อำนาจถูกเอาไปใช้เพื่อการชนะกัน ไม่ได้เอาไปแก้ปัญหาประเทศ วันนี้จะเสนออะไรไปก็ทำไม่ได้ หากเราไม่แก้ปัญหาการเมืองก่อน จริงๆประเทศที่พัฒนาแล้ว เขาก็เคยมีปัญหา แต่เขาทำให้อำนาจเป็นของประชาชน เราต้องทำให้ยั่งยืนไม่ให้เกิดการรัฐประหารอีกต่อไป โดยเฉพาะการสร้างเงื่อนไขให้เกิดขึ้น และต้องทำให้คนเชื่อว่าปัญหาแก้ได้โดยระบบรัฐสภา ตนหวังว่าจะทำให้สำเร็จให้ได้ในรุ่นเรา

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี
03:33

นิกกี้ ณฉัตร เปิดใจครั้งแรก เผยคำพูดที่บอกพ่อหลังถูกจับเข้าคุก 5 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์