'กอบศักดิ์' ยันไม่ลาออก รมต.ปัดตอบ 'สามมิตร' ซบ พปชร.

ข่าว

  'กอบศักดิ์' ยันไม่ลาออก รมต.ปัดตอบ 'สามมิตร' ซบ พปชร.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 16:10 น.

  "กอบศักดิ์" พาทัวร์ห้องทำงาน เคลียร์ข่าวเตรียมไขก๊อก โวอยากให้เดินตามมาตรฐานใหม่ ไม่ตอบ "สามมิตร" เข้าร่วม พปชร. โยนถามว่าที่เลขาฯ พรรค 

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่มีกระแสข่าว นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และว่าที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เก็บของออกจากห้องทำงานหลังถูกคนใกล้ชิดนายกฯ กดดันให้ลาออก เพราะไปทำงานทางการเมือง ว่า วันนี้ (4 ต.ค.) นายกอบศักดิ์ ได้พาสื่อมวลชนเข้าไปยังห้องทำงาน เพื่อยืนยันว่าไม่ได้มีการเก็บของตามกระแสข่าวดังกล่าว พร้อมกับยืนอธิบายตารางความคืบหน้าการทำงานที่ติดไว้ข้างผนังห้องจำนวนมาก ประกอบด้วยกฎหมายที่จะผลักดัน แก้ปัญหาความยากจน แผนงานเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก(อีอีซี) งานประชาสัมพันธ์โครงการรัฐบาล

  โดย นายกอบศักดิ์ ระบุว่า แผนงานต่างๆ ยังต้องใช้เวลาในการผลักดัน อย่างเช่นเรื่องอีอีซีที่ต้องการให้มีการเซ็นสัญญาโครงการภายในเดือน ก.พ. 62 เพื่อรับประกันว่ารัฐบาลที่เข้ามาจากนี้จะต้องสานต่อ ส่วนกฎหมายต่างๆ ต้องการให้เข้าสู่ชั้นสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในเดือน พ.ย. 61 เพื่อรับประกันความต่อเนื่อง มั่นใจถ้าทุกอย่างเสร็จประเทศไทยจะเปลี่ยนครั้งใหญ่

  เมื่อถามถึงกระแสข่าวคนใกล้ชิดนายกฯ กดดันให้ลาออก นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า รับทราบว่ามีคนจากพรรคต่างๆ กดดันให้ลาออกจำนวนมาก ยืนยันว่าลาออกแน่ในเวลาที่เหมาะสมพร้อมกันทั้ง 4 คน และมาตรฐานที่จะตั้งขึ้นมาคิดว่าเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับการเมืองไทย อยากให้เป็นมาตรฐานที่คนอื่นทำตามในอนาคต การเข้าสนามการเมืองครั้งนี้รู้สึกตื่นเต้น และกลัวเล็กน้อยด้วยว่าจะมีใครมาแซะ เพราะเป็นมือใหม่ แต่มาด้วยใจรัก ซึ่งถูกรับน้องไปเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นประสบการณ์ชีวิต ตนมีความกระตือรือร้นที่จะลงสู่สนามการเมือง และคิดว่าประชาชนรอคนที่จะไปช่วยทำในสิ่งที่เขาปรารถนา

  เมื่อถามว่า เจอฝ่ายการเมืองแซะหนักๆ รู้สึกอย่างไร นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้สนใจ ทุกวันทำแต่งาน รู้อยู่แล้วว่าเขาต้องยกประเด็นเหล่านี้ขึ้นมา ส่วนมากจะเห็นมีแต่พรรคการเมืองต่างๆ ต้องทำใจในเมื่อลงสนามถือเป็นเรื่องปกติ รู้ว่าเขาต้องการใช้เป็นกลการเมือง ตนรับฟัง ตนทำงานมา 3 ปี และเกือบจะถึงเส้นชัยแล้ว มั่นใจว่าเวลาที่เหมาะสมที่จะลาออก กับเวลาที่พวกเขามองว่าไม่เหมาะสมเป็นเวลาที่ใกล้เคียงกัน ส่วนจะตอบโต้หรือไม่นั้นเราไม่ตอบโต้ คิดว่าเราเดินหน้าในโครงการที่ทำเพื่อประชาชนก่อน ส่วนที่เขาว่าปล่อยให้ว่าไป ถ้ามีสาระเราจะรับมาเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าไม่มีสาระก็ก้มหน้าก้มตาทำงานต่อ ใครจะขุดคุ้ยก็เชิญให้ขุดเลย มีรถ 1 คัน มีเปียโน 1 หลัง

  เมื่อถามถึงกรณีท่าทีของกลุ่มสามมิตร ในการเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถามว่าที่เลขาธิการพรรคฯ ตนไม่ทราบเหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น คงต้องถามตัวเขาเอง และว่าที่เลขาฯ พรรค ก็บอกอยู่ตลอดว่า ไม่รู้ว่าเขาจะไปตั้งพรรคเองหรือไม่ เมื่อถามถึงปัญหาพื้นที่ทับซ้อนกันของผู้สมัคร ส.ส.นั้น นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่ทราบ ส่วนจะต้องมีการทำโพลเพื่อเป็นทางออกหรือไม่นั้น เรื่องนี้หัวใจสำคัญอยู่ที่ตัวพรรค แต่พรรคยังไม่ได้มีการจัดตั้ง รวมถึงคณะกรรมการบริหารพรรคจะต้องเป็นผู้ตัดสินใจ ตอนนี้เร็วเกินไปที่จะมาพูดเรื่องเหล่านี้

  เมื่อถามย้ำว่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร จะนำคนมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ต้องถามเขา เป็นเรื่องที่ทางเราต้องรอฟัง เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าเมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา สมาชิกกลุ่มสามมิตรไปพูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนประชุมอยู่ในทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 07.00-21.30 น. ไม่รู้เรื่องข่าวลือ แต่มีผู้สื่อข่าวที่โทรศัพท์มาสอบถาม ตนยังสอบถามผู้สื่อข่าวเลยว่า มีเรื่องอะไร ส่วนที่มีข่าวว่า กลุ่มสามมิตรจะนำอดีต ส.ส.คนรุ่นใหม่ จำนวน 70 คนมาร่วมกับพรรคนั้น ก็มีกระบวนการและกลไกของพรรคอยู่ ตนไม่ได้รับผิดชอบในเรื่องนี้ ตนมีหน้าที่พูดคุยกับสื่อเพียงอย่างเดียว เพราะเกินความสามารถของตน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอบศักดิ์ ภูตระกูลรมต.ประจำสำนักนายกฯ4 รมต.พลังประชารัฐ4 รมต.ลาออกพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์