กกต.กทม.ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส.30 เขต!! เปิดร่วมส่งความเห็น

ข่าว

  กกต.กทม.ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส.30 เขต!! เปิดร่วมส่งความเห็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 15:37 น.

  กกต.ประกาศแบ่งเขตเลือกตั้ง กทม. 30 เขต พร้อมเปิดให้ประชาชน-นักการเมือง ร่วมส่งความเห็น ก่อนพิจารณาเลือก "จรุงวิทย์" เผย กกต.เปิดรับลงทะเบียนองค์กร 15-24 ต.ค.นี้

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงาน กกต.กทม.ซึ่งอยู่บริเวณชั้น 3 ของสำนักงาน กกต.กลาง ได้ปิดประกาศรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งของ กทม.เพื่อรับฟังความคิดเห็นของพรรคการเมืองและประชาชนใน กทม. โดย น.ส.วิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผอ.กกต.กทม.กล่าวว่า กกต. กทม.จะปิดประกาศรูปแบบการแบ่งเขตของ กทม. ตั้งแต่วันที่ 4 ต.ค.จนถึงวันที่ 13 ต.ค. รวม 10 วัน เพื่อรับฟังความคิดเห็นก่อนที่จะรวมรวมเสนอให้ กกต.กลางพิจารณาเลือกแบบใดแบบหนึ่ง ส่วนของ กทม.ในรัฐธรรมนูญปัจจุบันกำหนดให้มี ส.ส.จำนวน 30 คน ลดลงจากเดิมที่มี 33 คน ซึ่งในฝั่ง กทม.จะมี ส.ส.21 คน ฝั่งธนบุรี 9 คน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีนักการเมืองทยอยส่งความเห็นมายัง กกต.กทม.แล้ว โดยเป็นนักการเมืองของพรรคเพื่อไทย ที่ทำหนังสือส่งมาในนามส่วนตัว

  ขณะที่ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต.เปิดเผยว่า กกต.มีมติการประชุมครั้งที่ 49/2561 (13) เมื่อวันที่ 2 ต.ค.เห็นชอบแผนงานการจัดการเลือกสมาชิกวุฒิสภา โดยมีกรอบระยะเวลา ดังนี้ วันที่ 15-24 ต.ค. 61 รับลงทะเบียนขององค์กร ณ สำนักงาน กกต.จว.วันที่ 25-29 ต.ค. 61 ตรวจสอบคุณสมบัติองค์กร วันที่ 5 พ.ย. 61 กกต.ประกาศผลการลงทะเบียนขององค์กร วันที่ 6-14 พ.ย. 61 ระยะเวลาการพิจารณาคำร้องคัดค้านขององค์กร ทั้งนี้ จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนองค์กรที่มีสิทธิแนะนำชื่อบุคคล เพื่อสมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาที่มีความประสงค์จะลงทะเบียนเตรียมเอกสาร และหลักฐานในการยื่นคำขอลงทะเบียนตามกรอบ ระยะเวลาการรับลงทะเบียนขององค์กร ภายในวันที่ 15-24 ต.ค. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.ect.go.th และสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดทุกจังหวัด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กกต.กกต.กทม.เลือกตั้งเขตเลือกตั้ง30 เขตเลือกตั้ง กทม.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์