'บิ๊กป้อม' ยันไม่ปรับ ครม.หาก 4 รมต.ลาออก ยันไม่เกี่ยว 'พลังประชารัฐ'

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' ยันไม่ปรับ ครม.หาก 4 รมต.ลาออก ยันไม่เกี่ยว 'พลังประชารัฐ'

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 13:42 น.

  "บิ๊กป้อม" ย้ำไม่ปรับ ครม.หาก 4 รมต.ลาออกเล่นการเมือง ชี้เป็นเรื่องส่วนตัว วอนอย่าโยงรัฐบาล ลั่น "สมศักดิ์" ไม่ได้ขอพบ ย้อนถามจะมาคุยทำไม เพราะไม่ใช่หัวหน้าพรรค

  เมื่อที่ 4 ต.ค. 61 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสกดดันให้ 4 รัฐมนตรีที่เล่นการเมือง ลาออกจากตำแหน่งว่า เราทำตามกฎหมาย และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีรัฐมนตรีที่ลงไปเล่นการเมือง แล้วจำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่ง อีกทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็บอกแล้วว่าไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่หากรัฐมนตรีเหล่านั้นจะตัดสินใจลาออกเอง ก็คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเรายังมีรัฐมนตรีช่วย แต่ละกระทรวงทำหน้าที่แทนอยู่แล้ว อีกทั้งรัฐบาลก็เหลือเวลาบริหารบ้านเมืองน้อยลง คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

  เมื่อถามว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวว่ามีรัฐมนตรีบางคนเริ่มทยอยเก็บของในห้องทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า "เขาเก็บไปไหน ผมไม่รู้" เมื่อถามต่อว่า รัฐมนตรีบางคนก็พูดมีนัยว่า จะลาออกเมื่อถึงเวลา คืออาจเป็นช่วงที่มีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เมื่อถึงเวลา ก็แล้วแต่เขา เรื่องนี้เป็นเรื่องของตัวบุคคล อย่านำมาเกี่ยวข้องกับรัฐบาล"

  เมื่อถามถึงกรณีที่มีข่าวว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตรจะเข้ามาหารือ เพื่อเคลียร์เรื่องพื้นที่ทับซ้อนการส่งผู้สมัคร ส.ส.ระหว่างกลุ่มสามมิตร กับพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะมาคุยทำไม เพราะตนไม่ใช่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และถามว่าทำไมต้องมาเคลียร์ ซึ่งก็พูดกันไปเอง แม้ตนจะเป็นพี่ใหญ่ของรัฐบาลก็ไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย อีกทั้ง นายสมศักดิ์ ก็ไม่ได้ติดต่อขอเข้าพบ ส่วนตัวก็เคยคุยกับนายสมศักดิ์เมื่อนานมาแล้ว แต่ไม่ได้ติดต่อส่วนตัว หากจะมาพบถามว่าจะมาพบตนทำไม หากจะมาหาหรือมารับประทานอาหารกับตนก็ขอปฏิเสธ ขอให้เจอกันในงานข้างนอกดีกว่า อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ

  เมื่อถามอีกว่า หากมีการทาบทามให้ พล.อ.ประวิตร ไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เขามีหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประวิตร วงษ์สุวรรณ4 รมต.ลาออก4 รมต.พลังประชารัฐพลังประชารัฐปรับ ครม.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 05:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์