4 รมต.พลังประชารัฐ พร้อมหน้าร่วมวงถก EEC สยบข่าวถูกบีบลาออก!

ข่าว

4 รมต.พลังประชารัฐ พร้อมหน้าร่วมวงถก EEC สยบข่าวถูกบีบลาออก!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2561 12:23 น.

บันทึก

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะ เป็นประธานถก EEC "สมคิด" ควง 4 รมต.พลังประชารัฐ ร่วมวงพร้อมหน้า สยบข่าวถูกคนใน รบ.บีบให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.61 ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ครั้งที่ 4/2561 (อีอีซี) โดยการประชุมครั้งนี้นอกจาก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมได้แล้ว ยังมี นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์, นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เข้าร่วมประชุมอย่างคึกคัก ก่อนที่บ่ายวันเดียวกันนี้ นายอุตตม จะนำทีมผู้บริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปยื่นเอกสารจดทะเบียนพรรคต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนการประชุมว่า EEC เป็นโครงการสำคัญของประเทศไทยที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งได้รับทราบว่าหลายประเทศให้ความสนใจกล่าวถึงนโยบาย 4.0 และ อีอีซี ขณะที่ในประเทศก็มีผู้ให้ความสนใจ ทั้งจากภาคเอกชนและฝ่ายการเมืองต่างๆ ด้วย ซึ่งตนเชื่อมั่นในการทำงานของทุกคน อะไรก็ตามที่จะเป็นรูรั่วที่จะทำให้เกิดความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ ต้องเร่งสร้างความเข้าใจ และขอให้ทุกคนต้องมั่นใจในการทำงานในสิ่งที่ถูกต้อง ภายใต้กฎหมายที่มีอยู่ทุกประการ เพื่อให้เกิดความสบายใจ ไม่ใช่ว่าเป็นเพราะโครงการใหญ่ แล้วไม่กล้าจะทำเพราะไม่เคยทำมาก่อน ดังนั้นทุกคนต้องร่วมกันรับผิดชอบในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้มีความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจต่อไปในอนาคตด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาวแค้นบุกยิงเสี่ยร้านขายพลาสติก 4 นัด ดับ
08:04

สาวแค้นบุกยิงเสี่ยร้านขายพลาสติก 4 นัด ดับ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 11:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์