ไลฟ์สไตล์
100 year

'สนธิรัตน์-กอบศักดิ์' ประสานเสียงยังอยู่!! ลั่นไขก๊อกเมื่อเวลาเหมาะสม

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2561 11:12 น.
SHARE

"สนธิรัตน์" ไม่ทราบกระแสบีบลาออก ย้ำถึงเวลาเหมาะสมไปเอง โยนถามนายกฯ ปรับ ครม. ด้าน "กอบศักดิ์" ยันยังไม่เก็บข้าวของ ปัดไม่รู้คนใกล้ชิด รบ.ปล่อยข่าวกดดันเอาโควตา รมต. ย้ำ 4 รมต.ลาออกแน่ แต่รอเวลาเหมาะสม

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวบุคคลในรัฐบาลที่มีความใกล้ชิดกับนายกรัฐมนตรี กดดันให้รัฐมนตรี 4 คน ที่ไปทำงานการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ว่า เรื่องดังกล่าวตนไม่ทราบ และเรื่องนี้จะต้องไปตรวจสอบก่อน เพราะเพิ่งเห็นข่าววันนี้ ยืนยันเป็นไปตามที่ตนเคยให้สัมภาษณ์ เมื่อถึงเวลาเหมาะสมจะลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีเอง

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ หลังจากรัฐมนตรีทั้ง 4 คนลาออก นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวต้องไปถามนายกฯ ส่วนถ้าปรับ ครม.จะให้มือเศรษฐกิจเข้ามาผลักดันนโยบายโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งหรือไม่นั้น เรื่องนี้ก็ต้องไปถามนายกฯ อีกเช่นกัน

ด้าน นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวเตรียมเก็บของและลาออกจากตำแหน่ง ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตอนนี้งานยังเต็มโต๊ะอยู่เลย ส่วนกระแสข่าวบุคคลในรัฐบาลซึ่งมีความใกล้ชิดนายกฯ ออกมากดดันให้มีการปรับ ครม.นั้น เรื่องนี้ตนไม่ทราบ แต่ยืนยันว่าไม่มีกระแสกดดันจากคนในรัฐบาล มีแต่เก็บกดว่างานเยอะจะทำอย่างไรให้เสร็จ เพราะตอนนี้กลับบ้านดึกทุกวันจนน้ำหนักลด

เมื่อถามว่า จะลาออกจากตำแหน่งก่อนวันที่ 24 พ.ย.ซึ่งครบกำหนด 90 วัน ที่จะต้องสังกัดพรรคหรือไม่นั้น นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ขออย่ากังวลใจ เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะลาออกพร้อมกันทั้ง 4 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์กอบศักดิ์ ภูตระกูล4 รัฐมนตรี4 รมต.ลาออกพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:38 น.