'บิ๊กตู่' อู้คำเมือง อ้อนชาวลำพูน 'รักลุงตู่น้อยๆแต่รักเมินเมิน'

ข่าว

'บิ๊กตู่' อู้คำเมือง อ้อนชาวลำพูน 'รักลุงตู่น้อยๆแต่รักเมินเมิน'

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 17:50 น.

บันทึก

"บิ๊กตู่" อู้คำเมือง อ้อนชาวลำพูน "รักลุงตู่รักน้อยๆ แต่รักเมินเมิน" ดักคอ เปิดเวทีเลือกตั้งเมื่อไหร่ ตัวเองเจอโดนขุดประวัติ ชัวร์ ฝากท้องถิ่นช่วยจับตา เขินถูกเชียร์เป็นนายกฯตลอดไป 

วันที่ 3 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะเดินทางยังชุมชนท่องเที่ยวบ้านหนองเงือก ต.แม่แรง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เพื่อร่วมประกาศเจตนารมณ์ "ลำพูนเมืองสะอาด ปราศจากโฟม" พร้อมพบปะขึ้นเวทีกล่าวกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ข้าราชการ ประชาชนที่มาต้อนรับกว่า 1,500 คน ตอนหนึ่งว่า วันนี้รู้สึกตื้นตัน มีความสุข รู้สึกหัวใจเต้นช้าลง ไม่ตื่นเต้นเหมือนอยู่กรุงเทพฯ มีเรื่องให้แก้ทั้งวันทั้งคืน ตนไม่ได้เอาเงินลงมาแจก คำว่าประชารัฐ ไม่เกี่ยวกับการเมือง เป็นชื่อนโยบายรัฐบาล แต่ใครจะเอาไปใช้ก็เรื่องของเขา ความหมายคือความร่วมมือกันทุกภาคส่วน และเราอย่าเปลี่ยนแปลงประเทศด้วยความรุนแรง ด้วยความไม่สงบเรียบร้อย ถ้าใช้กำลังทะเลาะกันไปมา วันหน้าก็ใช้กำลังกันต่อ เมื่ออีกฝ่ายแข็งแรงเท่ากันหรือมากกว่าก็กลับมาสู้กันใหม่ และอย่าให้ใครมาบิดเบือน "เชื่อเถอะในระยะเวลาอันใกล้ นายกเทศมนตรี อบจ. อบต.คอยดูเถอะเดี๋ยวมาอีก พอเร่ิมเปิดเวทีเลือกตั้ง ประวัติที่ไม่เคยมีก็จะมี ชีวประวัติผมก็จะมายาวมากกว่าปกติ ผมเกิดมาผมรู้ประวัติผมมีแค่ไหน แต่มันชอบเติมให้ผม มีสองอย่างคือเติมกับลด"

นายกฯ กล่าวอีกว่า วันนี้หลายคนคงถามว่า นายกฯจะให้อะไร จะให้เท่าที่ให้ทุกอย่างจะดีขึ้น 3 ปีที่ผ่านมา ก็ทำมาเยอะ จากที่หลายอย่างที่ผ่านมาหลายรัฐบาลแก้ไม่ได้เพราะกลัวเสียคะแนน ถ้าเราไม่แก้ตรงนี้ก็จะพันไปเรื่อยๆ ซื้อเวลาไปเรื่อย โดนฟ้องทุกอัน โยนมาถึงรัฐบาลนี้และตนไม่อย่าโยนไปรัฐบาลข้างหน้าผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ตอนท้ายนายกฯ กล่าวอ้อนด้วยภาษาเหนือว่า "รักลุงตู่รักน้อยๆ แต่รักเมินเมิน"

จากนั้นได้ปล่อยคาราวานสามล้อ "ลำพูนเมืองสะอาด ปราศจากโฟม" โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้นได้มีข้าราชการชายชายคนหนึ่งตะโกนบอกนายกฯว่า "ขอให้เป็นนายกฯตลอดไป" ขณะที่นายกฯยิ้มพร้อมกล่าว "ไปสู้ให้ผมบ้างสิเวลาโดนด่า แต่ไม่ต้องห่วง ผมไม่เคยกลัวใครทั้งสิ้น เพราะผมไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง ผมทำให้พวกท่านทั้งสิ้น" ขณะที่ข้าราชการคนดังกล่าวตอบว่า "เป็นกำลังให้ครับ" นายกฯกล่าวก่อนเดินออกจากวงว่า "ทำนะโดยเฉพาะท้องถิ่นต้องทำ" จากนั้นนายกฯชมการผลิตฝ้ายทอมือหนองเงือก ผลิตภัณฑ์และการจัดการขยะชุมชน จากนั้นเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่มีนักการเมือง อดีตส.ส.ในพื้นมาต้อนรับแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์