ไลฟ์สไตล์
100 year

กอ.รมน.จับหนุ่มสุรินทร์ อ้างเป็น จนท.รับผลประโยชน์ ร้านค้าย่านประตูน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2561 17:25 น.
SHARE

กอ.รมน.จับ หนุ่มสุรินทร์ แอบอ้างเป็น จนท.กอ.รมน. กทม. เรียกรับผลประโยชน์รายเดือนจากร้านค้าย่านประตูน้ำ แลกกับการไม่ต้องถูกจับกุมในการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ให้นโยบายในการตรวจตราเรื่องการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และการบังคับใช้กฎหมายนั้น ทาง พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน. ได้สั่งการ และเน้นย้ำให้หน่วยงาน กอ.รมน. ที่รับผิดชอบดูแลในเรื่องดังกล่าว เข้มงวดกวดขัน และตรวจตราอย่างสม่ำเสมอมาโดยตลอด 

ข่าวแนะนำ

และเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 61 เวลา 16.00 น. กอ.รมน.กทม. ได้เข้าพื้นที่ตรวจสอบร้านค้าที่ขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ย่านประตูน้ำ ได้มีผู้ประกอบการเข้ามาร้องเรียนว่า มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างโดยใช้ชื่อว่า หน่วยงาน กอ.รมน.กทม. มาเรียกรับผลประโยชน์รายเดือนจากร้านค้าในละแวกย่านประตูน้ำ เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกจับกุมในการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ นอกจากนั้น ผู้ประกอบการยังได้แสดงหลักฐานการโอนเงินให้กับผู้ที่แอบอ้างอีกด้วย ซึ่งในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้สามารถควบคุมตัวกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ จำนวน 1 คน คือ นายสม มูลวัน ชาวจังหวัดสุรินทร์ ได้รับสารภาพว่า ตนเป็นหนึ่งในกลุ่มบุคคลดังกล่าวที่มาหลอกลวงว่าเป็นเจ้าหน้าที่ และมาเรียกรับผลประโยชน์

ทั้งนี้ กอ.รมน. ขอชี้แจงและทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน และผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ว่า จากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยมีผู้ไม่หวังดีไปเรียกรับผลประโยชน์จากร้านค้าต่างๆ และอ้างว่ามาจากหน่วยงานของ กอ.รมน.กทม.นั้น ทาง กอ.รมน. ขอยืนยันว่า กอ.รมน. ไม่มีการออกบัตรประจำตัวข้าราชการ กอ.รมน. ให้กับผู้ใดทั้งสิ้น และไปเรียกรับผลประโยชน์ตามที่ต่างๆ หากพี่น้องประชาชนได้พบเห็นกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของ กอ.รมน. หรือพบเห็นว่า มีพฤติกรรมที่ข่มเหง ฉ้อฉล หรือมีการกระทำที่ผิดกฎหมาย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการจับกุมได้ และสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่สายด่วน กอ.รมน. 1374

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอ.รมน.หนุ่มสุรินทร์เรียกรับผลประโยชน์ร้านค้าย่านประตูน้ำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 03:59 น.