เด็กชวน ตอก 4 รมต.พลังประชารัฐ ไม่ลาออก ซัด ไร้ธรรมาภิบาล

ข่าว

  เด็กชวน ตอก 4 รมต.พลังประชารัฐ ไม่ลาออก ซัด ไร้ธรรมาภิบาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2561 15:24 น.

  นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ตอก 4 รมต.หน้าทน ไม่ลาออก ซัด ไร้ธรรมาภิบาล ดักทาง หากใช้อำนาจหน้าที่เอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น ก็ถือไม่โปร่งใสและเสมอภาค

  วันที่ 3 ต.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. และ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ยืนยันว่า 4 รัฐมนตรีในรัฐบาล คสช.ที่ไปเป็นแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ไม่ต้องลาออก โดย 1 ใน 4 รัฐมนตรี ระบุว่า ตัวเองมีมาตรฐานสูงกว่านักการเมือง ว่า ที่ผ่านมารัฐบาลนี้ประกาศย้ำเจตนารมณ์ต้องการปฏิรูปการเมืองว่า อยากเห็นการเมืองที่โปร่งใส เป็นธรรม ยึดหลักกฎหมายและความเสมอภาค เท่าเทียม ซึ่งเราก็อยากเห็นการเมือง และนายกรัฐมนตรี ก็ควรจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้เป็นตัวอย่างเช่นกัน หากบอกว่าการกระทำเช่นนี้ถือว่ามีธรรมาภิบาลสูงแล้ว โดยที่ 4 รัฐมนตรี ในรัฐบาลที่ไปเป็นผู้บริหารพรรคตั้งใหม่อย่างพลังประชารัฐ ไม่ลาออก และหากมีใช้อำนาจหน้าที่เอาเปรียบคนอื่น พรรคการเมืองอื่น ก็ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่มีธรรมาภิบาล เพราะไม่โปร่งใส ไม่เท่าเทียม ไม่เสมอภาค

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปชป.ราเมศ รัตนะเชวง4 รัฐมนตรีพลังประชารัฐไม่ลาออกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 10:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์