ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาร์ค' ตั้ง 'จุรินทร์' รักษาการหัวหน้า ปชป.เผย 8 ต.ค.เปิดตัวผู้ท้าชิง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2561 14:55 น.
SHARE

"ราเมศ" เผย 8 ต.ค.นี้ รับสมัครผู้ลงชิงแข่งขันหัวหน้าพรรค ปชป.ปัดข่าวขัดแย้ง ทีมหนุน 2 ผู้ชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรค ชี้ไลน์ ส.ส.โต้เดือดแสดงถึงความเป็น ปชต.

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.61 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีหนังสือแต่งตั้ง นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรค เป็นรักษาการแทนหัวหน้าพรรค มีอำนาจหน้าที่ตามข้อบังคับพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจาก นายอภิสิทธิ์ ประสงค์ลงสมัครแข่งขันเป็นหัวหน้าพรรค ถือเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค จึงขอหยุดการปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าพรรคชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบในการหยั่งเสียงฯ นี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้พรรคได้เปิดรับสมัครสมาชิกพรรคใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถสมัครสมาชิกได้ 3 ช่องทาง คือ 1. สำนักงานใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ 2. จุดตัวแทนรับสมัครสมาชิก จำนวน 200 จุดทั่วประเทศ และ 3. สมัครผ่านแอปพลิเคชัน D-connect เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน สำหรับหลักฐานการสมัครสมาชิกพรรค ได้แก่ บัตรประชาชน สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ซึ่งในการสมัครต้องชำระค่าบำรุงพรรครายปีจำนวน 50 บาท หรือตลอดชีพ 2,000 บาท โดยผู้สมัครเป็นสมาชิกพรรคต้องโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีพรรคประชาธิปัตย์-ทุนประเดิม เลขที่ ‭068-6-03585-2‬ จึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมสมัครเป็นสมาชิก เพื่อร่วมกันนำพาพรรคประชาธิปัตย์ไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยให้ได้ โดยประชาชนที่สนใจต้องการมีส่วนร่วมหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรคสามารถมาสมัครได้ถึงวันที่ 15 ต.ค.นี้ ทั้งนี้พรรคจะเปิดรับผู้สมัครแข่งขันร่วมลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ 8 ต.ค.นี้ เวลา 8.30-16.00 น.

นายราเมศ กล่าวต่อว่า กรณีที่มีข่าวในกลุ่มไลน์อดีต ส.ส.ของพรรค มีการตอบโต้สนับสนุนสองฝ่าย ตนเห็นว่าการเลือกหัวหน้าพรรคครั้งนี้เป็นการแข่งขันต่อสู้กันแบบฉันพี่น้อง และทำให้เกิดความเป็นประชาธิปไตยในพรรคมากขึ้น ซึ่งทุกคนยืนยันว่าหลังจากเลือกหัวหน้าพรรคแล้วยังจะยืนหยัดต่อสู้กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป เพื่อนำพาพรรคไปสู่วันข้างหน้า ไม่ได้เป็นความขัดแย้งรุนแรงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราเมศ รัตนะเชวงประชาธิปัตย์ปชป.หัวหน้า ปชป.เลือกหัวหน้า ปชป.ข่าวรัชกาลที่9

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 16:39 น.