'บิ๊กป้อม' ยันจีนยังไม่ให้ใบเหลืองท่องเที่ยวไทย!

ข่าว

'บิ๊กป้อม' ยันจีนยังไม่ให้ใบเหลืองท่องเที่ยวไทย!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 14:40 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" แจงจีนยังไม่ออกใบเหลือง เตือนนักท่องเที่ยวมาไทย ย้ำดูแลความปลอดภัยอย่างดี

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ออกมาระบุว่า ความรู้สึกของประเทศจีนตอนนี้ เหมือนให้ใบเหลืองการท่องเที่ยวประเทศไทย เนื่องจากพบว่ามีความไม่ปลอดภัยว่า เขายังไม่ได้ออกใบเหลือง เขาเพียงเตรียมจะออก แต่เราก็ขอโทษเขาไปกับทางสถานเอกอัครราชทูตจีน ประจำประเทศไทยแล้ว พร้อมกับแจ้งเหตุการณ์ต่างๆ ให้เขารับทราบ ทางสถานทูตฯ ก็โอเค ทั้งนี้เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุทั้งนั้น ส่วนเหตุการณ์ที่สนามบินดอนเมืองก็เป็นเรื่องของตัวบุคคล ส่วนใหญ่เราดูแลอย่างดีอยู่แล้ว มีการกำหนดกฎเกณฑ์ในการดูแลรักษาความปลอดภัยในเรื่องการท่องเที่ยวอย่างดี และที่ผ่านมาก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องแก้ปัญหากันไป

เมื่อถามว่า เรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะนักท่องเที่ยวจีนหันไปเที่ยวประเทศอื่น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะทำอย่างไรได้ เพราะเป็นเรื่องของบุคคลที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ขึ้น แต่ก็ได้ไล่ รปภ.ออกไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางการจีนพอใจกับการแก้ปัญหาของเรา และช่วงนั้นเป็นช่วงโลว์ซีซั่น แต่ต่อไปนี้จะเป็นช่วงไฮซีซั่นก็คงจะดีขึ้น ซึ่งขณะนี้ รมว.ท่องเที่ยวกำลังดำเนินการอยู่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร "ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แล้ง"
01:04

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร "ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แล้ง"

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 15:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์