'บิ๊กป้อม' ยันไม่มีเหตุเลื่อนเลือกตั้ง โยน กกต.ดู 'สุเทพ' ผิดหาเสียง

ข่าว

'บิ๊กป้อม' ยันไม่มีเหตุเลื่อนเลือกตั้ง โยน กกต.ดู 'สุเทพ' ผิดหาเสียง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 14:39 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" ยืนยันไม่มีเหตุเลื่อนเลือกตั้ง ย้ำปักหมุด 24 ก.พ.62 โยน กกต.ดู "สุเทพ" ลงพื้นที่หาสมาชิก เข้าข่ายผิดหรือไม่

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงข้อกังวลของฝ่ายการเมืองว่า การเลือกตั้งอาจเลื่อนออกไป มีความเป็นไปได้หรือไม่ ว่า ต้องไปถามเขา เขาเป็นคนคิด ตนไม่ได้คิด ยืนยันว่ายังเป็นวันที่ 24 ก.พ.และไม่รู้ว่ามีปัจจัยอื่นที่ทำให้เลื่อนออกไปหรือไม่ สื่อคิดว่าอย่างไรแต่ส่วนตัวไม่ได้คิด

เมื่อถามว่า ปัจจัยความวุ่นวายอาจก่อให้เกิดการเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีแต่เรื่องการเมืองทั้งนั้น นอกนั้นก็ไม่มีเรื่องอะไร ประชาชนส่วนใหญ่อยากเลือกตั้ง คุณจะเลื่อนก็เลื่อนเลย แต่มันไม่มีเหตุอะไรให้เลื่อน เดี๋ยวเลื่อนเข้าเดี๋ยวเลื่อนออกมีเหตุให้เลื่อนทุกวัน ถามแบบนี้ทุกวันแต่รัฐบาลไม่ได้ทำอะไรเลย เราวางโรดแม็ปไว้เรียบร้อยแล้ว และจากสถานการณ์วันนี้การเลือกตั้งคงราบรื่น

เมื่อถามว่า ขณะนี้พรรคการเมืองยังไม่สามารถหาเสียงได้ แต่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลงพื้นที่ตั้งโต๊ะเปิดรับสมัครสมาชิกเข้าพรรค สามารถทำได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คสช.ยังไม่ได้ปลดล็อก เรื่องนี้ต้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดำเนินการ แต่จะสามารถทำได้หรือไม่นั้น ตนไม่รู้ ต้องถาม กกต.เขาดูแลอยู่ ถ้าได้ก็ได้ถ้าไม่ได้ก็จบ

เมื่อถามว่า เป็นห่วงหรือไม่เมื่อมีการคลายล็อกแล้ว พรรคการเมืองก็เริ่มมีการกล่าวโจมตีกัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็โจมตีกันแบบนี้ทุกทีตอนเลือกตั้ง จริงไม่จริงไม่รู้ ก็ว่ากันไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร "ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แล้ง"
01:04

ป้ายเชียร์ พล.อ.ประวิตร "ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่แล้ง"

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 14:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์