ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วิษณุ' ยันเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ปัดวิจารณ์ 'สุเทพ' เข้าข่ายหาเสียง!

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2561 14:20 น.
  SHARE

  "วิษณุ" ย้ำเลือกตั้งวันเดิม หลังนักการเมืองห่วงส่อแววเลื่อน ปัดวิจารณ์​ปม "สุเทพ" ลงพื้นที่ชวน ปชช.สมัครสมาชิก รปช.เข้าข่ายหาเสียง ชี้ใครทำก็รับผิดชอบเอง

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อกังวลของฝ่ายการเมือง ที่การเลือกตั้งอาจเลื่อนออกไปว่า ไม่ทราบ ตนไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน ตอนนี้ทุกอย่างยังเหมือนเดิม

  เมื่อถามถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลงพื้นที่เปิดรับสมาชิกพรรค สามารถทำได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนจะไม่วินิจฉัยในการกระทำของพรรคใดหรือนักการเมืองคนใด ว่าทำได้หรือไม่ได้ถูกหรือผิดเพราะพูดไปเขาก็ไม่เชื่อ เขาก็จะทำอยู่ดี ตนไม่ทราบ ใครทำก็รับผิดชอบเองก็แล้วกัน ไม่ขอตอบอะไร เป็นสิ่งที่นักการเมืองจะต้องระมัดระวัง หลายอย่างที่ดูเหมือนทำไม่ได้ แต่ความจริงทำได้ถ้าทำเป็น หลายอย่างที่คิดว่าทำได้แต่ความจริงมันไม่ได้ ก็ต้องไปดูเองว่าอะไรเป็นหลัก อะไรเป็นข้อยกเว้น ความจริงกฎหมายในเรื่องนี้ก็ไม่ได้เขียนอะไรยืดยาวมาก เขาไม่ได้บอกด้วยซ้ำว่าห้ามทำกิจกรรมทางการเมือง แค่บอกว่าห้ามทำกิจกรรมทางการเมืองเกิน 5 คน ทุกคนเข้าใจดีเหมือนกันหมด แล้วแต่ใครจะแปลความหมายอย่างไร เราอย่ามาเถียงกันบนหน้าหนังสือพิมพ์เลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิษณุ เครืองามเลือกตั้งเลื่อนเลือกตั้งหาเสียงสุเทพ เทือกสุบรรณข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้