ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฟิล์ม รัฐภูมิ' โดดเล่นการเมือง!! เปิดตัวเป็นสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2561 13:12 น.
SHARE

"ชัช เตาปูน" สมัครสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมจับมือทุกพรรคเป็นรัฐบาล ขณะที่ "ฟิล์ม รัฐภูมิ" ดารานักร้องชื่อดัง โผล่ร่วมสมัครสมาชิกพรรค ลั่นหนักแน่นอยากเล่นการเมือง เป็น ส.ส.ไม่หวั่นเปลืองตัว

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.61 พรรคพลังท้องถิ่นไท เปิดรับสมาชิกพรรควันแรก โดยมี นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน, นายชื่นชอบ คงอุดม อดีต ส.ส พรรคประชาธิปัตย์, นายเกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปท.), นายนพดล แก้วสุพัฒน์ อดีตนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย, นายพิพัฒน์ วรสิทธิดำรง นายกสมาคมข้าราชการส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รวมถึงยังมีการเปิดตัว นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม ดารานักร้องชื่อดัง ที่มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค และคาดว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ด้วย นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว กลุ่มนักรบกระจายอำนาจ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอดีตข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่นจากหลากหลายภาคมารวมกัน 

ข่าวแนะนำ

สำหรับพรรคพลังท้องถิ่นไท มีแนวคิดกระจายโอกาส เพิ่มอำนาจประชาชน โดยมีกลุ่มหลากหลายทางสังคม อาทิ กลุ่มสตรี กลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มอดีตข้าราชการท้องถิ่น กลุ่มความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT และกลุ่มรักสัตว์ โดยพรรคพลังท้องถิ่นไท เป็นพรรคที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2555 โดยมี นายเศกสรรค์ หอมรักษ์ พร้อมคณะร่วมจดทะเบียนจัดตั้ง มุ่งหวังขับเคลื่อนเครือข่ายองค์กรท้องถิ่น ลดความเหลื่อมล้ำ กระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น เพื่อจัดการตัวเอง ภายใต้แนวคิดของ นพ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส สำหรับการประชุมใหญ่พรรค เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคนั้น จะจัดขึ้นในวันที่ 3 พ.ย.61 ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ด้าน นายชัชวาลย์ กล่าวว่า แนวทางการทำงานการเมือง จะเน้นการทำงานท้องถิ่น เพราะรู้ถึงปัญหาและสามารถร่วมงานได้กับทุกพรรคการเมือง เพื่อประเทศชาติ เพราะการเข้าไปเป็นรัฐบาล สามารถขับเคลื่อนนโยบายเพื่อแก้ปัญหาประชาชนได้ ส่วนจะร่วมกับพรรคการเมืองใดขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่ขณะนี้ยังไม่เคยพูดคุยกับพรรคการเมืองใด รวมถึงแกนนำพรรคพลังประชารัฐ เพราะเราไม่เคยยุ่งกับใครเราทำงานของเรา ส่วนการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าจะเสนอชื่อคนของพรรคพลังท้องถิ่นไทเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่พลเอกประยุทธ์ และไม่ขอพูดถึงจำนวน ส.ส.ที่คาดหวังในสภา แต่ถ้ามี 5-10 ที่นั่ง หรือมากกว่านั้น ก็เป็นเรื่องดี ที่จะมาผลักดันนโยบายพรรค

ขณะที่ นายชื่นชอบ กล่าวว่า พร้อมลงแข่งขันในสนามเลือกตั้ง และมั่นใจว่าจะสู้ผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่นได้ ส่วนความสัมพันธ์กับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หลังลาออกมา ก็ถือว่าดี ไม่มีอะไร เพราะจากกันด้วยดี

ขณะที่ นายรัฐภูมิ หรือฟิล์ม เปิดเผยว่า ที่สนใจมาเล่นการเมือง เพราะชื่นชอบมาตั้งแต่แรก และเห็นว่านโยบายพรรคนี้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ตัวเองถูกเชิญไปรับฟังนโยบายหลายพรรค แต่เลือกพรรคนี้ เพราะชอบนโยบายการกระจายอำนาจให้ท้องถิ่น ให้ท้องถิ่นมีส่วนร่วม
ส่วนจะลงสมัคร ส.ส.หรือไม่ ขึ้นอยู่กับพรรค แต่ตัวเองมีความพร้อมและอยากนำความรู้ความสามารถมารับใช้ประเทศ พร้อมองว่าการเป็นนักแสดงของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง และไม่กลัวว่าการลงเล่นการเมืองจะเป็นการเปลืองตัว ตามที่หลายคนเตือนมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิล์มรัฐภูมิชัช เตาปูนพรรคพลังท้องถิ่นไทสมัครสมาชิกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:13 น.