ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ก.เกษตรฯ เร่งเคลียร์ปัญหานมโรงเรียน หลังนายกฯ จี้สอบปมทุจริต!

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2561 09:18 น.
  SHARE

  ก.เกษตรฯ เร่งสอบการทำงาน อ.ส.ค. ปมร้องเรียนจัดสรรสิทธินมโรงเรียน มีผลประโยชน์ทับซ้อน พบร่องรอยส่อทุจริตจริง พร้อมตั้ง คกก.สอบทันที หลังนายกฯ รอฟังความคืบหน้า

  วานนี้ (2 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีสมาคมกลุ่มเกษตรกรผู้รวบรวมน้ำนมดิบและสมาคมผู้ผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ ร้องเรียนปัญหาการจัดสรรสิทธินมโรงเรียนไม่เป็นธรรมว่า ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ดำเนินการแล้ว กำลังดำเนินการตรวจสอบในทุกประการอยู่ ขณะนี้กำลังรอความคืบหน้าและรายงานของกระทรวงเกษตรฯ

  ด้าน นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ตกผลึก เรากำลังเร่งดำเนินการ และมีการหารือกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากได้ตั้งคณะทีมงานรัฐมนตรีไปไต่สวนข้อเท็จจริงการทำงานขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ว่าการบริหารในโครงการอาหารเสริมนมโรงเรียนมีผลประโยชน์ทับซ้อน ตามที่สมาคมผู้ผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ร้องเรียนหรือไม่ ซึ่งหากคณะทำงานที่ตั้งไปพบร่องรอยตามข้อกล่าวหา ก็จะตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

  นายกฤษฎา กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาได้สั่งการทุกฝ่ายเกี่ยวข้องให้ไปหารือเรื่องปริมาณนมดิบแต่ละวัน และให้แยกกองให้ชัดว่าเป็นนมโรงเรียนเท่าไหร่ นมพาณิชย์เท่าไหร่และให้แยกลงไปรายละเอียดว่าเป็นนมพาสเจอร์ไรส์เท่าไหร่ และนมยูเอชทีเท่าไหร่ หาสูตรให้ชัดแล้วมาคุยกัน เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และหลักเกณฑ์ต้องเป็นธรรมด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นมนมโรงเรียนทุจริตนมโรงเรียนปัญหานมโรงเรียนอ.ส.ค.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 13:18 น.