ก.เกษตรฯ เร่งเคลียร์ปัญหานมโรงเรียน หลังนายกฯ จี้สอบปมทุจริต!

ข่าว

ก.เกษตรฯ เร่งเคลียร์ปัญหานมโรงเรียน หลังนายกฯ จี้สอบปมทุจริต!

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 09:18 น.

ก.เกษตรฯ เร่งสอบการทำงาน อ.ส.ค. ปมร้องเรียนจัดสรรสิทธินมโรงเรียน มีผลประโยชน์ทับซ้อน พบร่องรอยส่อทุจริตจริง พร้อมตั้ง คกก.สอบทันที หลังนายกฯ รอฟังความคืบหน้า

วานนี้ (2 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีสมาคมกลุ่มเกษตรกรผู้รวบรวมน้ำนมดิบและสมาคมผู้ผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ ร้องเรียนปัญหาการจัดสรรสิทธินมโรงเรียนไม่เป็นธรรมว่า ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ดำเนินการแล้ว กำลังดำเนินการตรวจสอบในทุกประการอยู่ ขณะนี้กำลังรอความคืบหน้าและรายงานของกระทรวงเกษตรฯ

ด้าน นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ตกผลึก เรากำลังเร่งดำเนินการ และมีการหารือกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากได้ตั้งคณะทีมงานรัฐมนตรีไปไต่สวนข้อเท็จจริงการทำงานขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ว่าการบริหารในโครงการอาหารเสริมนมโรงเรียนมีผลประโยชน์ทับซ้อน ตามที่สมาคมผู้ผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ร้องเรียนหรือไม่ ซึ่งหากคณะทำงานที่ตั้งไปพบร่องรอยตามข้อกล่าวหา ก็จะตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

นายกฤษฎา กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาได้สั่งการทุกฝ่ายเกี่ยวข้องให้ไปหารือเรื่องปริมาณนมดิบแต่ละวัน และให้แยกกองให้ชัดว่าเป็นนมโรงเรียนเท่าไหร่ นมพาณิชย์เท่าไหร่และให้แยกลงไปรายละเอียดว่าเป็นนมพาสเจอร์ไรส์เท่าไหร่ และนมยูเอชทีเท่าไหร่ หาสูตรให้ชัดแล้วมาคุยกัน เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และหลักเกณฑ์ต้องเป็นธรรมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นมนมโรงเรียนทุจริตนมโรงเรียนปัญหานมโรงเรียนอ.ส.ค.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์