ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'อนุทิน'ย้ำ พร้อมนั่งนายกฯ หากชนะเลือกตั้ง ส่วน'บุญลือ'นั่งรองฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 21:23 น.
  SHARE

  'อนุทิน' ยัน พร้อมเป็นนายกฯ หากพรรคภูมิใจไทย ชนะเลือกตั้ง นั่งหัวหน้าพรรคตามคาด ขณะรองหัวหน้า 4 คน 'ทรงศักดิ์ บุญลือ เกื้อกูล ชาดา' ส่วนเลขาธิการ 'ศักดิ์สยาม' คนเดิม ร่วมพลังประชารัฐหรือไม่ ขอรอดูหลังเลือกตั้ง    

  วันที่ 2 ต.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แถลงผลการประชุมพรรควันนี้ (2 ต.ค.) ว่า พรรคได้มีมติเลือกกรรมการบริหารพรรค 13 คน ประกอบด้วยตนเป็นหัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค 4 คน ตามลำดับคือ นายทรงศักดิ์ ทองศรี นายบุญลือ ประเสริฐโสภา นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส่วนเลขาธิการพรรค คือ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ด้าน นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ เป็นรองเลขาธิการพรรคคนที่ 1 และนายรังสิกร ทิมาตฤกะ รองเลขาธิการพรรคคนที่ 2 เหรัญญิกพรรค คือ นางนาที รัชกิจประการ นายทะเบียนพรรค คือ นายศุภชัย ใจสมุทร

  นอกจากนี้ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศลและ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ โฆษกจะหารือพิจารณาคนที่เหมาะสมอีกครั้ง นายอนุทินย้ำว่า พร้อมทำทุกสิ่ง สนับสนุนทุกกิจกรรมของพรรคเพื่อนำความมั่นคงสู่ประเทศ สู่การเลือกตั้งที่ขาวสะอาดตามครรลองประชาธิปไตยพร้อมจะเริ่มดำเนินกระบวนการต่างๆ ตามกติกา ไม่ทำตัวเป็นภาระ หรือทำอะไรให้เกิดความยุ่งยากยุ่งเหยิง พร้อมย้ำเชื่อว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปีหน้า แต่หากจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งก็ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค

  ส่วนนโยบาย และกลยุทธ์ของพรรค จะเปิดเผยวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม นี้ นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกระแสข่าว ตระกูลสะสมทรัพย์ จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ว่า ขณะที่ยังมีเวลา 90 วันก่อนเลือกตั้ง และพรรคได้พูดคุยหลายคน หลายกลุ่ม ไม่ใช่ตระกูลใดตระกูลหนึ่ง เท่านั้น และมั่นใจเรานำเสนอบุคลากรที่พร้อมรับใช้บ้านเมือง เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่จะร่วมมือกับพลังประชารัฐ หลังเลือกตั้ง นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องรอดูเมื่อทราบผลการเลือกตั้ง ตอนนี้เป็นเรื่องยากที่จะตอบ แต่หากได้ 251 เสียง ก็พร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประชาชน โดยพรรคจะเสนอชื่อนายอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียวเท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุทิน ชาญวีรกูลภูมิใจไทยหัวหน้าภูมิใจไทยเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้