'สนธิรัตน์' ไม่รู้ 'สามมิตร' ร่วม 'พลังประชารัฐ' หรือไม่

ข่าว

'สนธิรัตน์' ไม่รู้ 'สามมิตร' ร่วม 'พลังประชารัฐ' หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 20:55 น.

บันทึก

“สนธิรัตน์” เผย ไม่รู้! ต้องไปถามเขาเอาเอง กลุ่ม “สามมิตร” ร่วมพรรค “พลังประชารัฐ” หรือไม่ รับนายกฯ ฝากคนที่จะทำงานการเมืองต้องระวัง บอก รมว.อุตสาหกรรม บอกแล้ว เวลาราชการไม่ให้สัมภาษณ์

วันที่ 2 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนกรณี 'กลุ่มสามมิตร' จะมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ว่า “ยังไม่รู้เลยครับ” เมื่อถามว่าเขายืนยันมาหรือไม่ นายสนธิรัตน์ ย้อนถามกลับว่า "เขาจะตั้งพรรครึเปล่า" เมื่อถามว่า อีกกระแสระบุว่ากลุ่มสามมิตร จะไม่มาร่วมพรรคพลังประชารัฐแล้วใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า สื่อน่าจะรู้กันหมดแล้ว เมื่อถามย้ำว่า มีข่าวว่ากลุ่มสามมิตรจะไปตั้งพรรคหรือ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า "ผมไม่รู้ ต้องไปถามเขา"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายกฯ ได้ให้คำแนะนำอย่างไรหลังเปิดตัวเล่นการเมือง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า นายกฯ ฝากว่า คนที่จะไปทำงานการเมืองขอให้ระมัดระวังในการทำงาน แต่ไม่ได้มีการพูดถึงความกังวลของ 4 รัฐมนตรีต่อการลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจรแต่อย่างใด

เมื่อถามว่า ลำบากใจหรือไม่ในการทำงานรัฐมนตรีหลังประกาศลงเล่นการเมือง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พูดเยอะไม่ได้เพราะนี่คือเวลาราชการ และนายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม ได้บอกแล้วว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องการเมืองในเวลางาน หรือในเวลาราชการ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 04:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์