ไลฟ์สไตล์
100 year

'สนธิรัตน์' ไม่รู้ 'สามมิตร' ร่วม 'พลังประชารัฐ' หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2561 20:55 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” เผย ไม่รู้! ต้องไปถามเขาเอาเอง กลุ่ม “สามมิตร” ร่วมพรรค “พลังประชารัฐ” หรือไม่ รับนายกฯ ฝากคนที่จะทำงานการเมืองต้องระวัง บอก รมว.อุตสาหกรรม บอกแล้ว เวลาราชการไม่ให้สัมภาษณ์

วันที่ 2 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนกรณี 'กลุ่มสามมิตร' จะมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ว่า “ยังไม่รู้เลยครับ” เมื่อถามว่าเขายืนยันมาหรือไม่ นายสนธิรัตน์ ย้อนถามกลับว่า "เขาจะตั้งพรรครึเปล่า" เมื่อถามว่า อีกกระแสระบุว่ากลุ่มสามมิตร จะไม่มาร่วมพรรคพลังประชารัฐแล้วใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า สื่อน่าจะรู้กันหมดแล้ว เมื่อถามย้ำว่า มีข่าวว่ากลุ่มสามมิตรจะไปตั้งพรรคหรือ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า "ผมไม่รู้ ต้องไปถามเขา"

ข่าวแนะนำ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายกฯ ได้ให้คำแนะนำอย่างไรหลังเปิดตัวเล่นการเมือง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า นายกฯ ฝากว่า คนที่จะไปทำงานการเมืองขอให้ระมัดระวังในการทำงาน แต่ไม่ได้มีการพูดถึงความกังวลของ 4 รัฐมนตรีต่อการลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจรแต่อย่างใด

เมื่อถามว่า ลำบากใจหรือไม่ในการทำงานรัฐมนตรีหลังประกาศลงเล่นการเมือง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พูดเยอะไม่ได้เพราะนี่คือเวลาราชการ และนายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม ได้บอกแล้วว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องการเมืองในเวลางาน หรือในเวลาราชการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์สามมิตรไม่รู้พลังประชารัฐรมว.พาณิชย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 05:13 น.