ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปชป.เดือด'อิสสระ'หนุนมาร์ค ด้านเพื่อนวรงค์ ย้ำ จุดอ่อนคนรอบข้างเป็นพิษ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 20:40 น.
  SHARE

  ไลน์กลุ่มอดีต ส.ส.ปชป.เดือด หลังอิสสระ เปิดหน้าหนุนมาร์ค แนะ”วรงค์”บ่มเพาะประสบการณ์ ด้านกลุ่ม “เพื่อนวรงค์” ดาหน้าย้ำจุดอ่อนคนรอบข้างเป็นพิษ ด้าน “บังมาด”ตอกเงิบ คนเปลี่ยนไป ถาม คสช.ให้อะไร

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค. นายอิสสระ สมชัย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส.โพสต์ข้อความในกลุ่มไลน์ อดีต ส.ส.ของพรรค ว่า “ผมยอมรับว่า หมอวรงค์เป็นคนดี มีความสามารถ มีผลงานที่โดดเด่นคือคดีจำนำข้าว แต่อยากให้หมอวรงค์เพิ่มพูนประสบการณ์ในอีกหลายด้าน เพราะการเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น คือ การเตรียมเป็นนายกรัฐมนตรีอีกด้วย วันที่ 11 พ.ย. จะมีการเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค จากนั้นเหลือเวลาอีกเพียง 3 เดือน ก็จะเลือกตั้ง ส.ส. หากเปลี่ยนหัวหน้าพรรคตอนนี้ คงจะมีการเปลี่ยนแปลงภายในพรรค (ตามนโยบายกล้าเปลี่ยน) มากพอสมควร เชื่อว่าปัญหาจะมีตามมามากมาย เวลาเพียง 3 เดือนก่อนเลือกตั้ง ส.ส. ไม่เพียงพอที่จะพิสูจน์ได้ว่า เปลี่ยนแล้วดีกว่าเดิมอย่างไร ปัญหาเฉพาะหน้าที่สำคัญเวลานี้ คือ การกำหนดยุทธศาสตร์เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง เรามีข้อจำกัดเรื่องเงื่อนเวลา ในทางส่วนตัวผมกับหมอวรงค์รักกัน เคยบวชที่วัดธารน้ำไหล (สวนโมกข์) อยู่กุฏิเดียวกัน ผมจึงไม่มีข้อขัดแย้งใดๆ ต่อกัน แต่ในสถานการณ์เช่นนี้ ผมเห็นว่าสมควรที่จะให้คุณอภิสิทธิ์ ทำหน้าที่เป็นผู้นำพรรคต่อไป ผมจึงขอสนับสนุนคุณอภิสิทธิ์เป็นหัวพรรคประชาธิปัตย์ครับ”

  จากนั้น กลุ่มเพื่อนหมอวรงค์ ได้ส่งข้อความตอบโต้มาเป็นชุด เช่น นายสมบัติ ยะสินธุ์ อดีตส.ส.แม่ฮ่องสอน โดยตำหนินายอิสสระ ว่า หากจริงใจกับ นพ.วรงค์ จริง ควรแนะนำในไลน์ส่วนตัว ไม่ควรออกมาบลัฟกันในกลุ่มไลน์ ส.ส.ของพรรค

  ด้าน นายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร อดีต ส.ส.นครสวรรค์ โพสต์เสริมต่อว่า นพ.วรงค์ เหมาะสมกับสถานการณ์ในอีกสามเดือนข้างหน้าที่สุด ทุกคนยอมรับว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคคนปัจจุบันเป็นคนดี คนเก่ง ก็จริง แต่ นพ.วรงค์ เหมาะสมกว่า เพราะ 1. ไม่มีคนรอบตัวที่เป็นพิษ และต้องยอมรับความจริงว่า เวลามีความคิดดีๆ ไปเสนอให้นายอภิสิทธิ์ฟังที่ห้องทำงาน มักจะต้องเจอคนคนหนึ่ง และคนคนนั้น จะไม่ยอมออกจากห้อง 2. นพ.วรงค์ พร้อมจะเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า หลังการปฏิวัติมาเกือบ 5 ปี ภายในพรรคมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีบ้าง นอกจากความขัดแย้ง เป็นก๊ก เป็นเหล่า 3. นพ.วรงค์ พร้อมทำงานได้กับทุกฝ่าย (ยกเว้นแดง) โดยไม่จำเป็นต้องเป็นนายกฯ ก็ได้ เนื่องจาก นพ.วรงค์ ไม่เคยเป็นนายกฯ มาก่อน

  “ผมทราบว่าจะมีการแสดงความเห็นแบบนี้ออกมาเรื่อยๆ บางคนเขียนแล้ว บางคนกำลังเขียน แต่ขอร้องเถอะ อย่านำมาใส่ในไลน์นี้เลย เพราะเป็นไลน์ที่เปิดกว้างให้ทุกคน ไม่ใช่สำหรับเชียร์ใคร” นายสงกรานต์ ระบุ

  ขณะที่ นายสามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.กทม. ซึ่งสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ ได้โพสต์ต่อว่า “ปฏิวัติมา 5 ปี คสช.ให้ทำอะไรได้บ้างครับ หัวหน้าออกงานให้สมาชิกมาโดยตลอด โดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ผมว่าเราต้องขอบคุณหัวหน้าอย่างยิ่ง และการที่ให้หยั่งเสียงหัวหน้า ท่านก็ริเริ่ม ไม่น่าเชื่อว่า นายสงกรานต์เป็นได้ถึงเพียงนี้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไลน์ปชป.อิสระ สมชัยหนุนมาร์คเพื่อนวรงค์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 23:55 น.