บิ๊กป้อม ปิดประตู แนวคิด 'บิ๊กจิ๋ว' รัฐบาลแห่งชาติ

ข่าว

บิ๊กป้อม ปิดประตู แนวคิด 'บิ๊กจิ๋ว' รัฐบาลแห่งชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 19:46 น.

บิ๊กป้อม” บอกไม่เอาแนวคิด “บิ๊กจิ๋ว” รัฐบาลแห่งชาติ พลิ้ว ความสง่างามกับกฎหมายมันต่างกัน ย้ำ เราทำตามกฎหมาย ถามสื่อที่ผ่านมา เคยมีรัฐบาลไหนทำหรือไม่ ลาออกก่อนไปเลือกตั้ง

วันที่ 2 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เสนอให้แต่งตั้งรัฐบาลเฉพาะกาล ว่า “เป็นเรื่องของ พล.อ.ชวลิต จะมาถามอะไรผม เขาคิดอย่างไรก็เรื่องของเขา ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ สื่อลองตอบสิว่า คิดอย่างไร ที่ท่านเสนอให้ทำตอนนี้ทำได้หรือไม่”

เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก มันเคยมีหรือไม่ เมื่อมันไม่เคยมี จะมีได้อย่างไร เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.ชวลิต ระบุว่า สามารถวางระเบิดได้หลายจุด จะสามารถทำได้หรือไม่ในยุคที่ พล.อ.ประวิตร ดูแลงานด้านความมั่นคง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาพูดไปเอง ที่ผ่านมาท่านคงดูแลความมั่นคงมาก่อน ท่านจึงคิดมาก ตนก็ดูแลความมั่นคงแต่คิดน้อยหน่อย เมื่อถามย้ำว่า กรณีเช่นนั้น สามารถเกิดขึ้นได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่ได้

เมื่อถามว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีการพูดคุยกรณี รัฐมนตรี 4 คน ไปร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มันเป็นเรื่องของเขา จะไปคุยในที่ประชุม ครม.ทำไม เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร ไม่ควรใช้หลักการของรัฐบาลรักษาการ ที่ไม่จำเป็นต้องลาออกก่อนเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กฎหมายมีหรือไม่ เรื่องความสง่างามกับกฎหมายมันต่างกัน เวลานี้เรายึดกฎหมาย ทำตามกฎหมายทุกอย่าง เมื่อถามย้ำว่า มีการเรียกร้องให้รัฐมนตรีลาออกก่อนจะไปหาเสียง พล.อ.ประวิตร กล่าวทีเล่นทีจริงว่า “ถ้าอยากให้ลาออกก็ออกสิ” และกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา เคยมีการกระทำเช่นนั้นหรือไม่ รัฐบาลที่มาจากวิธีพิเศษ เช่น รัฐบาลของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ก็มาจากวิธีพิเศษเช่นกัน ไม่เห็นมีใครออกสักคน มีใครเคยออกบ้าง ยืนยัน เราทำตามกฎหมาย

เมื่อถามว่า รัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์  ไม่ได้ตั้งพรรคการเมือง และลงเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร ไม่ให้สัมภาษณ์ พร้อมเดินออกจากวงในทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมรัฐบาลแห่งชาติบิ๊กจิ๋วประวิตร วงษ์สุวรรณลาออกก่อนเลือกตั้งข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 14:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์