ภท.คึกคัก!! 'เสี่ยหนู' พร้อมดีเบตทุกพรรค ลั่นส่ง ส.ส.เฉพาะเขตที่ชัวร์

ข่าว

  ภท.คึกคัก!! 'เสี่ยหนู' พร้อมดีเบตทุกพรรค ลั่นส่ง ส.ส.เฉพาะเขตที่ชัวร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2561 12:05 น.

  "ภูมิใจไทย" ประชุมใหญ่คึกคัก!! แกนนำ-สมาชิก-อดีต ส.ส.แห่ร่วมเพียบ "อนุทิน" เผยไม่ส่ง ส.ส.ชิงชัยทุกเขต เน้นชัวส์ แทงกั๊กไม่ตอบร่วมงานพรรคร่วมรัฐบาล เมินกระแส 4 รมต.ร่วมงาน "พลังประชารัฐ" ย้ำส่วนตัวได้หมดถ้าสดชื่น ชี้ทำงานการเมืองเหมือนขี่ม้า มองไปข้างหน้า อย่าไปสนใจรอบข้าง

  เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย(ภท.) มีการจัดประชุมใหญ่สามัญ โดยก่อนเริ่มการประชุมบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากมีนักการเมืองและสมาชิกพรรคภูมิใจไทยทยอยมาร่วมประชุม โดยถือเป็นการประชุมครั้งแรกนับแต่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ประกาศคลายล็อกทางการเมือง โดยส่วนใหญ่ของผู้มาร่วมประชุมยังคงเป็น ส.ส.พรรคภูมิใจไทย นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค, นายชัย  ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค, นายทรงศักดิ์ ทองศรี อดีต รมช.คมนาคม รองหัวหน้าพรรค, นายโสภณ  ซารัมย์ อดีต รมว.คมนาคม รองหัวหน้าพรรค, นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ รองหัวหน้าพรรค, นายศุภชัย แสนแก้ว อดีต รมช.เกษตรฯ รองหัวหน้าพรรค, นายสุนทร วิลาวัลย์ รองหัวหน้าพรรค, นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร อดีต รมช.คมนาคม รองหัวหน้าพรรค, นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค เป็นต้น

  นอกจากนี้ ยังมีอดีต ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่น ที่ประกาศตัวจะลงสมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เดินทางมาร่วมประชุมเช่นเดียวกัน อาทิ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.), นายพงษ์พันธุ์ สุนทรชัย อดีต ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย(พท.) ขณะเดียวกัน อดีต ส.ส.ภูมิใจไทย ที่เคยมีข่าวก่อนหน้านี้ว่า จะไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ก็มาร่วมงานเช่นกัน เช่น นายสุชาติ ศรีสังข์ อดีตส.ส.มหาสารคาม, นายนที สุทินเผือก หรือ กรุง ศรีวิไล อดีต ส.ส.สมุทรปราการ เป็นต้น โดยทั้งหมดยืนยันกับนายอนุทินว่า ยังอยู่กับพรรคภูมิใจไทย แต่ที่มีชื่อไปปรากฏเนื่องจากโดนกลุ่มสามมิตรนำชื่อไปกล่าวถึง

  นายอนุทิน กล่าวก่อนเข้าร่วมประชุมพรรคพรรคภูมิใจไทย เพื่อตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ว่า การดำเนินการของพรรคจากนี้คือจะต้องใช้เวลาอันสั้น นำนโยบายพรรคไปทำความเข้าใจกับประชาชน นโยบายทำได้เลยและทำได้เร็ว พร้อมขอให้เชื่อมั่นในพรรค และเชื่อว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งพรรคก็พร้อมสำหรับการเลือกตั้งเต็มที่ ส่วนการประชุมวันนี้จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ มีอดีต ส.ส.หรือผู้สมัครคนดังมาร่วมงานกับพรรคหรือไม่ต้องรอดู

  สำหรับพันธมิตรทางการเมืองของภูมิใจไทย จะเป็นพรรคการเมืองใดบ้างนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เบื้องต้นเราต้องดูตัวเองก่อน จะเป็นรัฐบาลหรือไม่ ต้องดูว่าพรรคได้ ส.ส.กี่ที่นั่ง ซึ่งผลการเลือกตั้งคือการตัดสินใจของประชาชน

  "ที่สำคัญต้องทำตัวเองให้เข้มแข็ง เพื่อแข่งขันให้ชนะการเลือกตั้ง ผมจะรอดูลูกพรรคเข้าสภาฯด้วยความภาคภูมิใจ ไม่ต้องเอาปาร์ตี้ลิสต์เยอะมากก็ได้ แต่เราคงไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งทุกเขต บางเขตใหญ่มาก ไม่อยากส่งไปแค่ให้รักษาพื้นที่ ขอเอาชัวร์ดีกว่า ทำประโยชน์ให้ชาวบ้านดีกว่า พรรคเราไม่อยากให้เข้าไปสภาฯทำหน้าง่วง ถ้าคนไม่มีคะแนนนิยม แค่ลงไปเหมือนหลอกชาวบ้าน" นายอนุทิน กล่าว

  นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณี 4 รัฐมนตรี ที่ประกาศร่วมพรรคพลังประชารัฐ ว่า ไม่รู้สึกอะไร และไม่ได้เรียกร้องให้ใครลาออก เพราะไม่คิดถึงคนอื่น คิดถึงแต่พรรคตัวเอง และไม่ได้มองเรื่องความได้เปรียบเสียเปรียบ คนในพรรคภูมิใจไทยไม่มีใครถอดใจ มีแต่สั่นสู้ทุกคน และคนที่เห็นมาวันนี้ ตั้งใจตกลงใจมาร่วมงานกับพรรค ใครที่ไม่มาวันนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มา จนกว่าจะถึงกำหนด พรรคภูมิใจไทยเปิดตลอด 24 ชม.และขณะนี้ยังมีคนติดต่อเข้าร่วมงานพรรคอีกหลายคน ซึ่งตนก็ยินดีต้อนรับ

  "ส่วนตัวพร้อมร่วมเวทีดีเบตกับทุกพรรค รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ถ้าสนใจลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องลาออกเพื่อความสง่างามหรือไม่นั้น ไม่ขอให้ความเห็น เพราะทุกคนคิดไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นเรา เราออก เขาอาจไม่ออกจะไปบังคับให้คนอื่นทำตามได้อย่างไร อยู่ที่ความคิดของแต่ละคน ภูมิใจไทยทำงานเหมือนขี่ม้า ไม่มองด้านข้าง มองแต่ด้านหน้า เราได้หมดถ้าสดชื่น" นายอนุทิน กล่าว

  ส่วนแนวคิดรัฐบาลแห่งชาติของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี นั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ก่อนเลือกตั้งไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะตามรัฐธรรมนูญไม่น่าจะทำได้ และหลังเลือกตั้งก็ไม่เหมาะสม เพราะทุกอย่างต้องดำเนินตามกระบวนการประชาธิปไตย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูมิใจไทยภท.ประชุมพรรคภูมิใจไทยอนุทิน ชาญวีรกูลประชุมใหญ่ ภท.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 13:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์