'สนธิรัตน์' ขอพิสูจน์ตัวเอง หลังกดดันไขก๊อก แย้มมีในใจสวมหมวกใบเดียว

ข่าว

'สนธิรัตน์' ขอพิสูจน์ตัวเอง หลังกดดันไขก๊อก แย้มมีในใจสวมหมวกใบเดียว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2561 11:07 น.

บันทึก

"สนธิรัตน์" รับกดดัน หลัง 4 รมต.เปิดตัวร่วม "พลังประชารัฐ" ส่งผลทำงานยาก แต่ขอพิสูจน์ตัวเองทำงานหนักกว่าเดิม เผยมีในใจแล้วควรสวมหมวกใบเดียวเมื่อไร ชี้หลัง "สมคิด" ไม่ให้ลาออก ถือเป็นกำลังใจของผู้บังคับบัญชา  

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ว่า เรื่องนี้ต้องพิจารณาอย่างเป็นเหตุเป็นผล ซึ่งต่างฝ่ายต่างต้องเคารพความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ก็จะอยู่ในทางการเมืองกันได้ ส่วนจะเป็นกระแสกดดันให้ทำงานยากขึ้นหรือไม่นั้น ตนทำงานยากขึ้นตั้งแต่ตัดสินใจแล้ว ซึ่งการตัดสินใจแบบนี้คนทำงาน ทำงานยากมาก การไม่ทำงานนั้นง่าย แต่การอยู่ในสถานการณ์อย่างนี้แล้ว ต้องทำงานไปด้วยนั้นยาก ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองเยอะ เพราะเราต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิมมาก

เมื่อถามว่า การร่วมคณะลงพื้นที่ ครม.สัญจร จะเป็นอุปสรรคหรือเงื่อนไขต่อการทำงานหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า กำลังพิจารณาเรื่องนี้อยู่ เมื่อถามว่า สามารถกำหนดช่วงเวลาที่ชัดเจนได้หรือไม่ ว่าจะสวมหมวกใบเดียวเมื่อใด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อยู่ในใจอยู่แล้ว เมื่อถามว่า เมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมา บทบาทจะชัดเจนเหลือสวมหมวกใบเดียวหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราจะทำให้ดีกว่ามาตรฐานที่เคยทำกันมา นี่คือสิ่งที่เรายืนยัน ทุกคนตระหนักดีว่าอะไรเหมาะอะไรควร

เมื่อถามว่า จะสวมหมวกใบเดียวเมื่อ คสช.ปลดล็อกทางการเมือง ในช่วงกลางเดือน ธ.ค. นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า บอกแล้วว่าเรื่องนี้อยู่ในใจ ขอให้ดูต่อไป ทั้งนี้กระแสตอบรับของพรรคพลังประชารัฐหลังเปิดตัวนั้น สื่อต้องเป็นคนตอบว่าดีหรือไม่ เรามีหน้าที่เพียงเสนอตัว มีหน้าที่สร้างพรรคทางเลือกให้กับประเทศไทย ส่วนกระแสตอบรับเป็นเรื่องของพี่น้องประชาชน เราก็จะทำหน้าที่ของเราต่อไป และจะทำให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี อยากให้ทุกพรรคการเมืองแข่งกันด้วยนโยบาย อย่างพรรคพลังประชารัฐเองจะมีนโยบายอะไรที่เซอร์ไพรส์หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า "มีแน่นอน ขอให้รอ เพราะเราต้องการสร้างการเมืองที่มีนโยบายนำพาประเทศไปได้ 60-70 คนที่มาเปิดตัวกับพรรคในรอบแรกนั้น ล้วนเป็นบุคคลคุณภาพของประเทศไทย แต่เดิมคนที่จะเข้าสู่การเมือง กลัวการเมืองทั้งสิ้น เราพยายามจะสร้างให้เห็นว่าการเมืองเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเข้ามาและร่วมกันทำ"

เมื่อถามว่า กรณีที่ นายสมคิด ระบุว่า 4 รัฐมนตรี ไม่จำเป็นต้องลาออก ทำให้มีกำลังใจมากขึ้นหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็เป็นกำลังใจของผู้บังคับบัญชา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 14:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์