ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กต่าย' นำยุทธศาสตร์ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา ส่ง กกล.ทอ.ฉก.9 ลงใต้

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2561 18:06 น.
  SHARE

  "บิ๊กต่าย" ส่งกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ใน กกล.ทอ.ฉก.9 ใน 3 จชต.พร้อมน้อมนำยุทธศาสตร์พระราชทาน "เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา" และหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาเป็นหลักในการปฏิบัติหน้าที่ และชื่นชมในความกล้าหาญและความเสียสละปฏิบัติหน้าที่เพื่อปกป้องรักษาสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ต.ค.61 พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีส่งกำลังพลที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ในกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 (กกล.ทอ.ฉก.9) ณ ลานจอดอากาศยาน ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่กำลังพลของกองทัพอากาศที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพอากาศร่วมในพิธี

  จากปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กองทัพอากาศได้มีส่วนร่วมปฏิบัติภารกิจกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อประสานและสนับสนุนการปฏิบัติกับหน่วยงานในกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ในการป้องกันและหยุดยั้งภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ รวมทั้งการพัฒนาและส่งเสริมให้เกิดสันติภาพอย่างยั่งยืน โดยกองทัพอากาศมีหน่วยในพื้นที่คือ “กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9” ในการปฏิบัติภารกิจดังกล่าว และได้มีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนกำลังพลไปปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า "ขอให้กำลังพลทุกคนที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 จะต้องมีความพร้อมทั้งร่างกายและมีจิตใจที่เข้มแข็ง มีความอดทน เสียสละเพื่อส่วนรวม และน้อมนำยุทธศาสตร์พระราชทาน "เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา" และหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มาเป็นหลักในการปฏิบัติหน้าที่และการดำเนินชีวิต เพื่อที่จะได้ร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีงาม และนำสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในเร็ววัน ผมขอชื่นชมในความกล้าหาญและความเสียสละของทุกคน ที่จะไปปฏิบัติภารกิจในกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 ตามวาระในวันนี้ และเชื่อมั่นว่ากำลังพลทุกคนมีความตั้งใจมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อปกป้องรักษาสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักและเทิดทูนของพวกเราทุกคนตลอดไป".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กกล.ทอ.ฉก.9กองทัพอากาศ3 จชต.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศรินกองบิน6ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้