เช็กชื่อตัวท็อป ทายาทนักการเมือง แตะมือรุ่นใหญ่ จัดทัพศึกเลือกตั้ง!

ข่าว

  เช็กชื่อตัวท็อป ทายาทนักการเมือง แตะมือรุ่นใหญ่ จัดทัพศึกเลือกตั้ง!

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2561 17:40 น.

  ท่ามกลางบรรยากาศทางการเมืองที่เข้าสู่โหมดจัดทัพลงสนาม แต่ละพรรคแต่ละฝ่ายงัดกลยุทธ์แก้เกมกันสารพัด พร้อมจัดสรรพกำลังหนุ่มสาววัยละอ่อนไฟแรง 4.0 หวังวางหมากตีตลาดคนรุ่นใหม่ แต่คนรุ่นใหม่อนาคตคนไทยที่ว่านี้ ก็หนีไม่พ้นลูกหลานตระกูลการเมืองที่เชื้อไม่ทิ้งแถว แตะมือต่อจากรุ่นพ่อรุ่นแม่ ทีมข่าวเจาะประเด็น จัด 8 ตัวท็อป พอเรียกชื่อพ่อร้องอ๋อ เรียกชื่อแม่ร้องโห...

  ‘ธนาธร’ หลานชาย ‘สุริยะ’

  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ วัย 37 ปี หลานชายของสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในยุครัฐบาลทักษิณ ชินวัตร 

  นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ชูแนวคิดที่ว่าทำการเมืองใหม่ที่สร้างสรรค์ ร่วมกันทำให้ประเทศไทยมีอนาคต ให้อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชน ไม่เอารัฐประหาร สวนทางกับแนวทางของ นายกฯตู่ อย่างสิ้นเชิง

  ขณะที่ นายสุริยะ แกนนำกลุ่มสามมิตร ผู้เป็นอาเจ็ก ฐานเสียงเดิมของพรรคเพื่อไทย เปิดตัว “รีเทิร์น” กลับมาลงสนามการเมืองอย่างเป็นทางการ โดยมีจุดยืนสนับสนุนและสานต่อแนวทางการทำงานของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” เดินสวนทางคนละขั้วกับหลานชายสิ้นเชิง

  ซ้าย - สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ขวา - หลานชาย
  ซ้าย - สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ขวา - หลานชาย

  ‘พงศ์กวิน’ หลานชาย ‘สุริยะ’

  นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ วัย 39 ปี ประธานฝ่ายบริหารสนามกอล์ฟไพน์เฮิร์สท หลานชายนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อีกเช่นกัน

  เมื่อธนาธรหลานชาย เดินตรงข้ามอาเจ็กสุริยะ จึงส่งหลานชายอีกคนมาเป็นกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เพราะผู้เป็นอาจะไม่รับตำแหน่งทางการเมือง ขอทำงานอยู่เบื้องหลัง

  นักการเมืองหน้าใหม่นาม พงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ หรือที่หลายคนเรียกขาน “เสี่ยโฟม” ประธานฝ่ายบริหารสนามกอล์ฟไพน์เฮิร์สท และเป็นหลานอาของ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อีกทั้งยังเป็นลูกพี่ลูกน้องของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อีกด้วย

  พงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ 
  พงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ 
  เสื้อม่วงด้านหลัง - สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ
  เสื้อม่วงด้านหลัง - สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

  ‘ปลื้ม’ ลูก ‘ชวน’

  นายสุรบถ หลีกภัย วัย 30 ปี บุตรชายนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์

  นายสุรบถ หลีกภัย เผยมุมมองทางการเมืองของตนเองว่า จะต้องหยุดความขัดแย้ง ซึ่งส่วนตัวในฐานะคนรุ่นใหม่ มองว่าคิดต่างได้ แต่ต้องไม่แตกแยก เพราะการแตกแยกเกิดมานานเกินไป และควรจะต้องหยุด ซึ่งใช้วิธีการพูดคุยกันด้วยเหตุผล โดยเบื้องต้นตั้งใจช่วยเหลือในเรื่องที่ตนเองถนัดคือการพูดคุยกับวัยรุ่น ต้องการผลักดันเรื่องการใช้ Social Media และการศึกษา

  นายสุรบถ ระบุด้วยว่า จะไม่นำรายการ VRZO ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับวัยรุ่น ที่ได้รับความนิยมใน YouTube มาใช้ทางการเมืองหรือเป็นส่วนหนึ่งของพรรคประชาธิปัตย์

  อย่างไรก็ตาม หลังการให้สัมภาษณ์ นายสุรบถ ได้ให้คำจำกัดความ 3 คำ กับพรรคประชาธิปัตย์ว่า "เรา ตั้ง ใจ"

  ‘ไอติม’ หลาน ‘มาร์ค’

  นายพริษฐ์ วัชรสินธุ วัย 25 ปี หลานชายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

  ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เตรียมตั้งคณะทำงานขึ้นมา 1 ชุด โดยดึงคนรุ่นใหม่มาเสริมทัพสู้ศึกเลือกตั้งครั้งที่จะถึง ซึ่งคนรุ่นใหม่เหล่านี้จะเข้ามาทำงานด้านการประชาสัมพันธ์นโยบายของพรรคในโลกออนไลน์ และหนึ่งในนั้นมีชื่อ ไอติม หลานชายหัวแก้วหัวแหวนด้วย


  ‘ปรีชาพล’ ลูก ‘พ่อปื๊ด เสริมศักดิ์’

  ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หรือ ป๋อม วัย 38 ปี ลูกชาย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(รัฐบาลทักษิณ) และ “คุณแม่แดง” ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช

  ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หรือ ป๋อม วัย 38 ปี อดีต ส.ส.จังหวัดขอนแก่น สังกัดพรรคเพื่อไทย ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มคนหนุ่มอนาคตไกลของพรรคเพื่อไทย

  โดย ลูกชายคนสุดท้อง ในจำนวนพี่น้อง 3 คนของ “คุณพ่อปื๊ด” นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(รัฐบาลทักษิณ) และ “คุณแม่แดง” ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช 

  ซ้าย - เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช ขวา - ลูกชาย
  ซ้าย - เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช ขวา - ลูกชาย

  ‘ต้น’ ลูกพ่อ ‘โต้ง กิตติรัตน์’

  นายต้น ณ ระนอง ลูกชายคนโต นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

  กิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี
  กิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี

  ‘ป้ำ’ ลูกพ่อ ‘บุญทรง’ 

  นายเดชณัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ลูกชายคนที่ 2 ของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์(รัฐบาลยิ่งลักษณ์)

  นายเดชณัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ หรือป้ำ ลูกชายคนที่ 2 นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ หรือ “เสี่ยฮุก” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่ต้องคำพิพากษาคดีทุจริตขายข้าวแบบจีทูจี ในโครงการรับจำนำข้าว (ศาลสั่งจำคุก 42 ปี)

  นายเดชนัฐวิทย์ ได้เปิดใจถึงการตัดสินใจร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยว่า ชอบการเมืองตั้งแต่เด็ก และเห็นว่านายบุญทรง ผู้เป็นพ่อ เป็นฮีโร่ส่วนตัว และการตัดสินใจเดินบนเส้นทางการเมือง ผ่านการปรึกษากับพ่อมาแล้ว โดยท่านสนับสนุนอย่างเต็มที่

  บุญทรง เตริยาภิรมย์
  บุญทรง เตริยาภิรมย์

  ‘เขต’ ลูกพ่อ ‘เอนก’

  เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ หรือ “เขต” วัย 29 ปี ทายาทหัวแก้วหัวแหวน เอนก เหล่าธรรมทัศน์ แกนนำคนสำคัญของพรรค "รวมพลังประชาชาติไทย" และเคยเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

  เขตรัฐ มีพี่น้องฝาแฝดชื่อ เขมรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ (เขม) ซึ่งครั้งหนึ่งเขตรัฐ เคยพูดถึงอุดมการณ์ทางการเมืองไว้ว่า “คนรุ่นใหม่ คนรุ่นเก่า เราเอาทุกคน เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ถ้าผมจะเดินไปข้างหน้า ผมก็จะจูงมือคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยายไปด้วย ผมจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง พรรคของเราจะร่วมสมัย เราจะคิดว่าเราทันสมัย แล้วคนอื่นล้าหลังไม่ได้ เราต้องพาทุกคนไปด้วย นี่คือประเทศไทย ไม่ใช่ตะวันตกนิยมจ๋า แต่ต้องมีพื้นฐานความเป็นไทย คุณจะก้าวไปข้างหน้า แล้วทิ้งคุณพ่อ คุณแม่ไว้ข้างหลังได้อย่างไร ไม่ได้ พาพวกท่านไปด้วย”

  ซ้าย - เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ขวา - ลูกชาย
  ซ้าย - เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ขวา - ลูกชาย


  เหล่าความหวังของคนไทย

  รุ่นใหม่ 4.0
  จะพึ่งพาอาศัยได้หรือไม่
  อีกไม่นานคงรู้กัน!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักการเมืองคนรุ่นใหม่ทายาทการเมืองลูกหลาน นักการเมืองข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 11:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์