ไลฟ์สไตล์
100 year

'วรชัย' ปัด 'เพื่อธรรม' นอมินี 'เพื่อไทย' ทำงานร่วมได้ หากนโยบายตรงกัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2561 15:53 น.
SHARE

"วรชัย" ชี้เป็นสิทธิ์แต่ละคนมองตั้ง "เพื่อธรรม" เป็นนอมินี "เพื่อไทย" แจงทุกคนตั้งพรรคได้หากมีคุณสมบัติตามกฎหมาย ย้ำ พท.ทำงานร่วมได้ทุกพรรค หากนโยบายสอดคล้อง ต่อต้านเผด็จการ

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ อดีตรองนายกฯ ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อธรรม ซึ่งหลายฝ่ายมองว่าเป็นพรรคสำรองของพรรคเพื่อไทยว่า ใครจะมองอย่างไรถือเป็นสิทธิ์ แต่ข้อเท็จจริงทุกคนสามารถตั้งพรรคการเมืองได้ ขอเพียงมีคุณสมบัติในการตั้งพรรคการเมืองตามกฎหมายกำหนด ทั้งนี้เมื่อคนออกจากพรรคเพื่อไทยก็มีสิทธิ์ไปร่วมพรรคการเมืองอะไรก็ได้ และไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเก่า ไม่ใช่มองเป็นนอมินีเสียทั้งหมด ไม่เช่นนั้นกลุ่มสามมิตรที่มี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตเลขาธิการพรรคไทยรักไทย เป็นแกนนำก็ถูกมองเป็นนอมินีของพรรคเพื่อไทยได้เช่นกัน ซึ่งข้อเท็จจริงมันไม่ใช่

ข่าวแนะนำ

นายวรชัย กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการเตรียมตัวหากพรรคเพื่อไทยถูกยุบพรรคนั้น ขณะนี้ยังไม่มีอะไรจะนำไปสู่การยุบพรรคเพื่อไทย แม้ผู้มีอำนาจอยากจะยุบแต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ส่วนในอนาคตพรรคเพื่อไทยจะร่วมงานกับพรรคเพื่อธรรมได้หรือไม่นั้น พรรคเพื่อไทยสามารถร่วมงานการเมืองได้กับทุกพรรค ที่มีนโยบายสอดคล้องกัน และมีอุดมการณ์ไม่เอาเผด็จการเช่นเดียวกัน เราสามารถร่วมงานได้หมด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรชัย เหมะเพื่อไทยพท.เพื่อธรรมเสื้อแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:18 น.