'พลภูมิ' ซัด 'สุเทพ' รุกการเมือง จี้ คสช.ตอบฝ่ายตรงข้ามทำอะไรได้บ้าง

ข่าว

  'พลภูมิ' ซัด 'สุเทพ' รุกการเมือง จี้ คสช.ตอบฝ่ายตรงข้ามทำอะไรได้บ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2561 15:54 น.

  "พลภูมิ" ซัด "สุเทพ" ไม่อยากเล่นการเมือง แต่เปิดเกมรุกกว่าใคร หลังลงพื้นที่ตลาดปัฐวิกรณ์ รับสมัครสมาชิกพรรค จี้ กกต.-คสช.กำหนดกติกาให้ชัด เพื่อความบริสุทธิ์ในการเลือกตั้ง ซัดอย่าปล่อยฝ่ายหนุน คสช. เดินเกมจนเกิดคำถามเรื่องเสมอภาค

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติ(รปช.) และแกนนำพรรค ลงพื้นที่ตลาดปัฐวิกรณ์ เพื่อรับสมัครสมาชิกพรรคว่า ในฐานะอดีต ส.ส.เข้าใจดีและรู้ว่าทุกคนอยากเข้าหาและไปพบประชาชน แต่ที่ผ่านมาตนทำเพียงเข้าไปช่วยเหลือประชาชน ที่เจออุปสรรคในการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น ถนนพัง ยุงลายเยอะ หรือ หมา แมว ต้องได้รับวัคซีนป้องกันโรค ซึ่งยังถูกจับตาจากฝ่ายความมั่นคง หรือขั้วตรงข้ามทางการเมือง พอเห็นนายสุเทพและแกนนำพรรค ลงพื้นที่เพื่อรับสมาชิก ก็อดคิดไม่ได้ว่าคนที่เคยบอกไม่อยากหวนคืนสู่การเมือง คนที่บอกว่ายอมตระบัดสัตย์กลับเป็นคนที่เดินเกมรุกทางการเมืองมากที่สุด แถมไม่กังวลกับเงื่อนไขหรือคำสั่ง คสช.ต่างๆ หรือเพราะท่านรู้ดีว่ากติกาเหล่านี้ถูกใช้แค่ฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น ขอเรียกร้องไปยัง คสช.และ กกต.ให้กำหนดกติกาให้ชัดเจนครับว่า พรรคการเมืองนักการเมืองอย่างพวกตน สามารถทำหรือไม่ทำอะไรได้บ้าง เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์ยุติธรรมที่สุด ไม่ใช่ปล่อยให้แต่ฝ่ายสนับสนุนตัวเอง เดินเกมจนเกิดคำถามความเสมอภาคเช่นนี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศเพื่อไทยเสื้อแดงสุเทพ เทือกสุบรรณหาเสียงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 16:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์