'จ้อน' โวคลื่นลูกใหม่สตาร์ทอัพ ปชป.หลัง 8 ต.ค.เดินสายชูการเมืองสีขาว

ข่าว

  'จ้อน' โวคลื่นลูกใหม่สตาร์ทอัพ ปชป.หลัง 8 ต.ค.เดินสายชูการเมืองสีขาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2561 15:24 น.

  "อลงกรณ์" ถก ผอ.ปชป.ฝ่ายไอที คุมหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค โวเป็นคลื่นลูกใหม่สตาร์ทอัพ เตรียมเดินสายทุกภาคชูการเมืองสีขาว

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ น.ต.สุธรรม ระหงษ์ ผู้อำนวยการพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมหารือกับตัวแทนด้านไอทีของผู้สมัครลงชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ทั้งสามฝ่าย

  โดย นายอลงกรณ์ กล่าวภายหลังว่า ตนได้เสนอให้ใช้บัตรเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งปลอดภัยที่สุดในโลกและต้นทุนต่ำ สามารถเข้าถึงมวลสมาชิกทั่วประเทศได้ดีกว่าวิธีอื่น อย่างไรก็ตามหลังจากตนลงสมัครแข่งขันหัวหน้าพรรคอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 8 ต.ค.แล้ว จะเริ่มเดินสายรณรงค์ทุกภาค ทั่วประเทศ แบบแอเรียเบส นำเสนอจุดยืน วิสัยทัศน์ นโยบาย พบเกษตรกร ผู้ใช้แรงงาน นักธุรกิจ จะชูประเด็นการเมืองสีขาว การเมืองสร้างสรรค์ภายใต้กฎเหล็ก 5 ข้อ ที่เปรียบเป็นเกลียวคลื่นลูกใหม่ มาเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประชาธิปัตย์ให้บรรลุสู่พรรคการเมืองของประชาชนเพื่อประชาชน ความคาดหวังของตน ไม่ใช่แค่แพ้หรือชนะ การเมืองสีขาวเป็นรากฐานสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ เป็นกฎเหล็กเลือกคนดีมีความสามารถให้เข้าไปเป็นผู้แทนที่ดี นั่นคือชัยชนะแล้ว

  นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่า แนวคิดของตนเปรียบเป็นสตาร์ทอัพในประชาธิปัตย์ เพิ่งเริ่มก้าวแรกมีข้อจำกัดเรื่องเวลาพยายามใช้เทคโนโลยีและการสื่อสารไปถึงสมาชิกให้มากที่สุด จะวันนี้เพื่ออนาคตของพรรคในวันข้างหน้า ยกตัวอย่างเหมือนกลุ่มโมเมนตั้ม กลุ่มโมเมนตั้ม(Momentum) พลังคนรุ่นใหม่ของพรรคเลเบอร์อังกฤษ เกือบชนะพรรคอนุรักษ์นิยม เมื่อเร็วๆ นี้จากที่ถูกมองว่าจะแพ้หลุดลุ่ย เพราะด้วยภาวะผู้นำหัวหน้าพรรคของโมเมนตั้ม ไปเปิดพื้นที่สร้างความเข้าใจ สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงฐานเสียงคนรุ่นใหม่จนเกิดพลังในประชาธิปัตย์เอง ก็มีบุคลากรทั้งเก่าใหม่เพียบพร้อม แค่ปฏิรูปโครงสร้าง วัฒนธรรม มีประชาธิปไตยในพรรคที่เปิดกว้าง สามารถสร้างพลังแบบโมเมนตั้ม เป็นประชาธิปัตย์คลื่นลูกใหม่กลับสู่การเป็นพรรคการเมืองหลักของประเทศได้แน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อลงกรณ์ พลบุตรประชาธิปัตย์ปชป.หัวหน้า ปชป.เลือกหัวหน้า ปชป.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 15:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์