ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กแดง' เอาฤกษ์!!สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปฏิบัติหน้าที่ ผบ.ทบ.วันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2561 11:48 น.
  SHARE

  ผบ.ทบ.สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ บก.ทบ.เสริมความเป็นสิริมงคล หลังเข้าปฏิบัติงานวันแรก ขณะที่ ทภ.1 ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ให้ มทภ.1 คนใหม่ สานงานต่อ ยันเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น.ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.เดินทางมาทำงานเป็นวันแรก โดยเข้าสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 หน้าหอประชุมกิตติขจร และศาลพระภูมิ ด้านทางเข้าประตู บก.ทบ.เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นการทำพิธีสักการะส่วนตัว โดยลงจากรถยนต์ส่วนตัวมาเพียงคนเดียว ไม่มีผู้ติดตาม จากนั้นได้เข้าประชุม สำนักงานเลขาธิการ คสช.

  ขณะที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 ได้จัดพิธีรับส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 1 ระหว่าง พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบกให้ พล.ท.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่

  โดย พล.อ.กู้เกียรติ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมมือร่วมใจทำงานเป็นอย่างดี จนทำให้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ตลอดระยะเวลา 34 ปี ที่ตนได้รับราชการในกองทัพภาคที่ 1 จนเกิดความรักความผูกพันกับกำลังพล และความจริงใจ มุ่งมั่น ทุ่มเทในการปฏิบัติงาน ซึ่งความรู้สึกเช่นนี้จะดำรงอยู่ในจิตใจตลอดไป จึงขอให้กำลังพลทุกนายมุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละ ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์และจงรักภักดีตลอดไป

  "แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ ปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพภาคที่ 1 มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะตำแหน่งผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ตนจึงมีความมั่นใจกองทัพภาคที่ 1 ภายใต้การนำของแม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ จะมีความเจริญก้าวหน้าทุกด้าน และเป็นหลักของกองทัพบกในการปกป้อง ป้องกัน รักษาซึ่งเอกราชอธิปไตยของชาติ ความมั่นคงของประเทศ และราชบัลลังก์ รวมทั้งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ เพื่อสร้างความผาสุกให้เกิดแก่พี่น้องประชาชนและประเทศชาติ" พล.อ.กู้เกียรติ กล่าว

  ด้าน พล.ท.ณรงค์พันธ์ กล่าวภายหลังรับมอบธงประจำตำแหน่งว่า ตนพร้อมรับหน้าที่ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ความรับผิดชอบ ทั้งนี้ ทภ.1 เป็นหน่วยทหารที่สมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงจัดตั้งขึ้น และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทุกองค์ ได้ทรงไว้วางพระราชหฤทัยในการเป็นหน่วยทหาร ที่มีหน้าที่ในการปกปักรักษาความมั่นคงของประเทศชาติ รักษาไว้ซึ่งพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์เจ้า และเป็นที่ยอมรับเชื่อถือศรัทธาของพี่น้องประชาชน ตนจะยึดถือแนวทางและการปฏิบัติงานของอดีตผู้บังคับบัญชา และผู้ช่วย ผบ.ทบ.ในอันที่จะเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต และพร้อมจะเป็นหลักในการรักษาความมั่นคง ปกป้องเอกราช อธิปไตยของชาติตลอดไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิรัชต์ คงสมพงษ์บิ๊กแดงผบ.ทบ.กองทัพบกทบ.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:18 น.