ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุวัจน์' แบไต๋คัมแบ็ก!! รอผลถก 5 ต.ค.นี้ ลั่นไม่ทิ้ง ชพน.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2561 11:28 น.
SHARE

"สุวัจน์" เชื่อสถานการณ์เลือกตั้งเรียบร้อย โยนถาม "วรรณรัตน์" ปมยุบ ชพน.รวมพลังประชารัฐ ขอทุกพรรคนำเสนอนโยบายเพื่อประชาชน เล่นตามกฎกติกา พรรคไหนแพ้-ชนะ คำตอบอยู่ที่ ปชช.ระบุ 5 ต.ค.ถกตั้ง กก.บห.-เลือกว่าผู้สมัคร ส.ส.พรรค

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 ที่ จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคชาติพัฒนา กล่าวถึงการเตรียมตัวเข้าสู่การเลือกตั้งว่า ตนคิดว่าตอนนี้ยังไม่มีอะไร ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าการเมืองเที่ยวนี้จะซับซ้อนนั้น ตนคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรถือว่าทุกอย่างเรียบร้อยร้อยดี ส่วนกระแสข่าวว่าจะยุบไปรวมกับพรรคพลังประชาชน เพราะสมาชิกพรรคหลายคนไปหมดแล้วนั้น เรื่องนี้ต้องถาม นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ซึ่งมีการเชิญประชุมใหญ่พรรควันนี้ (1 ต.ค.) และจะมีการประชุมใหญ่ยุทธศาสตร์พรรคเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 5 ต.ค.ที่โรงแรมซิตี้ปาร์ค อ.เมือง จ.นครราชสีมา อย่างไรก็ตามสถานการณ์การเมืองโดยภาพรวม เป็นสัญญาณที่ดีที่เรากำลังจะมีการเลือกตั้ง โดยเฉพาะทุกพรรคการเมืองมีความตื่นตัวที่ดี เพราะถ้าเรามีการเลือกตั้งต่างๆ บ้านเมืองจะเข้าสู่ความเรียบร้อย โดยเฉพาะพื้นฐานเศรษฐกิจก็ดีอยู่แล้ว ฉะนั้นถ้าเราได้รับความเชื่อมั่นในบรรยากาศของการเมือง หรือการเลือกตั้งที่ทุกฝ่ายมีความร่วมมือกัน และผลการเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อย เชื่อว่าเป็นเรื่องดีกับประเทศชาติ

ข่าวแนะนำ

ส่วนการหาเสียง การใส่ร้ายป้ายสี กระแสข่าวการดูด ส.ส.หรือการใช้เงินต่างๆ นั้น ตนคิดว่าตอนนี้องค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งก็เรียบร้อยแล้ว มี กกต. มีกฎระเบียบ มีการประชุม ตนเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนก็รู้กติกาอยู่แล้ว และกรรมการก็ได้บอกแล้วว่า ควรจะเล่นกันอย่างไรและจะเป็นโอกาสที่ดี ฉะนั้นต่อไปก็รอฟังผล ไม่น่าจะมีอะไร

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า ภาพรวมทั้งประเทศถ้าพี่น้องประชาชนได้ใช้สิทธิ์ให้ถูกต้อง และไปใช้สิทธิ์กันมากๆ มันจะเป็นคำตอบที่ดีว่า เราได้ผู้แทนดีๆ เข้ามาช่วยกันเป็นหูเป็นตาทำงานให้กับประเทศชาติ ส่วนที่มีข่าวแต่ละพรรคการเมือง ทั้งพรรคเพื่อไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์ บอกว่าจะชนะถล่มทลายนั้น คำตอบอยู่ที่พี่น้องประชาชน เป็นเรื่องปกติที่ทุกพรรคการเมืองต้องคาดหวัง ตอนนี้อยากให้ทุกพรรคการเมืองนำเสนอนโยบายดีๆ คนดีๆ และช่วยกันรักษากฎกติกาการเลือกตั้งให้ถูกต้อง ทุกอย่างจะออกมาดี วินวินกับประเทศ ส่วนพี่น้องประชาชนจะชอบใครเลือกใคร พรรคไหนแพ้-ชนะนั้น คำตอบอยู่ที่พี่น้องประชาชนตัดสินใจ

ส่วนกระแสข่าวที่ว่าพรรคเพื่อไทยกับพรรคประชาธิปัตย์จะจับมือกันนั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ส่วนจะเกิดขึ้นได้หรือไม่นั้น ตนไม่มีความคิดเห็น ส่วนการเรียกร้องให้ตนกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนาอีกครั้งนั้น ตนคิดว่าเดี่ยวต้องถาม นพ.วรรณรัตน์ เพราะพรรคชาติพัฒนามีการประชุมใหญ่ และตนยังไม่ทราบในรายละเอียด

ส่วนพรรคชาติพัฒนาจะยังเป็นพรรคของคนโคราช ตามเจตนารมณ์ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัน อดีตนายกฯ ผู้ก่อตั้งพรรคต่อไปหรือไม่นั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า รอถามหัวหน้าพรรค และผลการประชุมพรรค 5 ต.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัจน์ ลิปตพัลลภพรรคชาติพัฒนาชพน.เลือกตั้งโคราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:09 น.