'อดิเรกสาร' เว้นวรรค! จ่อส่งนอมินีสวมเสื้อ พปชร.ชิงชัย ส.ส.สระบุรี

ข่าว

  'อดิเรกสาร' เว้นวรรค! จ่อส่งนอมินีสวมเสื้อ พปชร.ชิงชัย ส.ส.สระบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2561 19:28 น.

  "ปรพล" โว จ.สระบุรี กระแสตอบรับพรรคพลังประชารัฐดี เผยตระกูล "อดิเรกสาร" ขอวางมือทางการเมืองปั้นผู้สมัครลงแทน นำผลงาน-นโยบายรัฐบาล โปรโมตทำพื้นที่ประชาชน

  เมื่อวันที่ 27 ก.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.ปรพล อดิเรกสาร อดีต ส.ส.สระบุรี พรรคพลังประชาชน ในฐานะคณะทำงาน นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลัง นายทิโมธี อัลชิน ผู้ให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์ สำนักงานผู้ประสานงานองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ประจำประเทศไทย เข้าพบ นายปณิธาน ถึงการเข้าร่วมประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในวันที่ 29 ก.ย.นี้ ว่า ขณะนี้ตนยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรค เนื่องจากยังมีเวลา และไม่ต้องรีบจะสมัครเมื่อใดก็ได้ โดยในวันดังกล่าว ตนจะเดินทางไปร่วมสังเกตการณ์และให้กำลังใจเท่านั้น แต่ไม่ทราบว่าจะมีอดีต ส.ส.เข้าร่วมประชุมพรรคด้วยหรือไม่ ขณะเดียวกันนายปองพล อดิเรกสาร บิดา จะขอดูอีกครั้งว่าจะเดินทางไปด้วยหรือไม่ และในวันดังกล่าวจะยังไม่มีการเปิดตัว ส.ส.ของพรรคในเขต จ.สระบุรี เพราะยังมีเวลา ยังแบ่งเขตเลือกตั้งไม่เสร็จ ขอให้รออีกสักระยะ

  "ผมไม่ได้ลงเลือกตั้ง และบิดาก็ไม่ได้ลงเลือกตั้ง ช่วงนี้ขอพักก่อน เพราะบิดาจะต้องทำธุรกิจและทำรายการทีวี แต่จะจัดผู้สมัครลงในพื้นที่แทน ซึ่งถึงแม้ตระกูลอดิเรกสารไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่จะดูแลในภาพรวมและช่วยเหลือประชาชนเหมือนเดิม ไม่จำเป็นต้องอยู่ในสภาฯ ขณะนี้เรามีผู้สมัครที่เตรียมไว้อยู่ในใจแล้วว่าเป็นใคร โดยจะเป็นคนที่ทำงานมาตลอด มีผลงานและประสบการณ์ เมื่อเปิดตัวแล้วชาวบ้านจะรู้จักทันที ส่วนการเคลื่อนไหวตอนนี้เป็นเพียงการเคลื่อนไหวในนามบุคคล หลังจากทุกอย่างชัดเจนจึงจะสามารถพูดในนามพรรคได้เต็มที่ ยืนยันว่าเราเล่นตามกติกา การแข่งขันเป็นเรื่องปกติ เรามีนโยบายและผลงานของรัฐบาล สามารถนำลงไปทำพื้นที่ได้ เพราะหลายเรื่องรัฐบาลทำสำเร็จ แต่ถึงเวลาก็ต้องรอดูทั้งนโยบายและตัวบุคคลที่จะมาสู้กัน ถ้าตัวบุคคลดี นโยบายก็ต้องดีด้วย อย่างไรก็ตามใน จ.สระบุรี ถือว่าพรรคพลังประชารัฐกระแสดี เพราะเป็นพรรคทางเลือกใหม่" ร.ต.ปรพล กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สมัคร ส.ส.จ.สระบุรีในนามพรรคพลังประชารัฐ มีทั้งหมด 3 เขต โดยพรรคได้เตรียมผู้สมัครไว้ทั้งหมดแล้ว โดยจะมาจากพรรคเพื่อไทย 1 คน คือ นายจเร ตันฑ์พรชัย อดีต ส.ส.สระบุรี อีก 1 คน จะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ เคยเป็นที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.)สระบุรี ชื่อ นายปริญญา วันทา ส่วนคนสุดท้าย ขณะนี้กำลังพิจารณาอยู่ โดยมีการคัดเลือกผู้สมัครมานานแล้ว 6-7 เดือนแล้ว อย่างไรก็ตามรายชื่อรัฐมนตรีที่จะรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ยังคงเป็นไปตามรายชื่อที่ปรากฏตามข่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรพล อดิเรกสารตระกูลอดิเรกสารเลือกตั้งสระบุรีส.ส.สระบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 19:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์