ไม่ถูกดูด!! ชพน.พร้อมเลือกตั้ง ยัน ส.ส.อยู่ครบ ไม่ย้ายซบพรรคอื่น

ข่าว

  ไม่ถูกดูด!! ชพน.พร้อมเลือกตั้ง ยัน ส.ส.อยู่ครบ ไม่ย้ายซบพรรคอื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2561 14:55 น.

  ชพน.พร้อมลงสนามเลือกตั้ง ปัดยุบพรรคเพราะถูกดูด ย้ำอดีต ส.ส.อยู่ครบ เหนียวแน่น ไม่มีใครย้ายไปไหน 

  เมื่อวันที่ 15 ก.ย.61 ที่สำนักงานพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) สาขา จ.นครราชสีมา นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรค ชพน. พร้อมนายประเสริฐ บุญชัยสุข เลขาธิการพรรค แถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีกระแสข่าว นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษา ชพน.ได้ย้ายสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โดยมีสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.อบจ.) นครราชสีมา พร้อมสมาชิกสภาเทศบาลนคร(ทน.) นครราชสีมา รวมทั้งบรรดาอดีต ส.ส.เขต จ.นครราชสีมา ที่มีข่าวย้ายพรรคได้มาร่วมแถลงข่าวด้วยความชื่นมื่น โดยยืนยันยังสังกัดพรรค ชพน.เหมือนเดิม

  นพ.วรรณรัตน์ กล่าวว่า ขอขอบคุณหัวหน้า คสช.ได้ช่วยผ่อนคลายสภาวะอึมครึมทางการเมือง โดยประกาศคำสั่ง คสช.ที่ 13/2561 คลายล็อคให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมบางอย่างเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่สนามเลือกตั้ง ถือเป็นการส่งสัญญาณที่ดีต่อชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกไม่นานประเทศไทยจะมีการเลือกตั้งตามครรลองประชาธิปไตย โดยมีรัฐบาลมาจากการเลือกตั้งและได้ ส.ส.และรัฐบาลที่มีความชอบธรรม เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทย และแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ขณะนี้มีช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจนค่อนข้างมาก คนรากหญ้าเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจซบเซา ชพน.จะตอบโจทย์ทำทุกวิถีทางช่วยเหลือเยียวยาให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น ชพน.มีความมั่นใจพร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้ง สิ่งแรกที่ต้องดำเนินการคือจัดประชุมขอมติเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ให้ครบทั้ง 4 ภาค และแก้ไขกฎข้อบังคับบางอย่าง เพื่อให้สอดคล้องกับการเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้นในปี 2562 แต่ต้องขออนุญาต คสช.และกกต.ก่อน คาดอย่างเร็วจะสามารถดำเนินการได้ในห้วงเวลาอีกประมาณ 2 อาทิตย์ เมื่อได้กรรมการบริหารพรรคแล้วก็จะหาสมาชิกสังกัดพรรคเพิ่มเติมให้ จากนั้นก็มีการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.แต่ละเขตและบัญชีรายชื่อ

  "ขอยืนยัน ชพน.ยังมีความเป็นพรรคการเมืองตามวิถีการเมือง ไม่ได้ถูกดูดหรือย้ายไปสังกัดพรรคอื่นแต่อย่างใด อดีต ส.ส.ยังอยู่ครบไม่ได้ย้ายไปไหน ส่วนพรรคที่อ้างถึงจะมีวิธีการใดๆ เราไม่พูดถึง เป็นเรื่องของเขา ขณะนี้กฎหมายยังไม่เปิดช่องให้หาเสียงได้เต็มที่ เมื่อถึงโอกาส ชพน.จะเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.14 เขต จ.นครราชสีมา พร้อมชี้แจงนโยบายหาเสียงทันที ตนเชื่อมั่นชาวโคราช ที่เป็นฐานเสียงหลักให้การสนับสนุนมาโดยตลอด โดยเฉพาะความผูกพันตั้งแต่สมัย พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรีและนายสุวัจน์ ประธานที่ปรึกษาพรรค ได้สร้างผลงานนำความเจริญมาสู่พื้นที่นครราชสีมาอย่างมากมาย จะสามารถรักษาตำแหน่ง ส.ส.เขต จ.นครราชสีมา ได้อย่างแน่นอน" นพ.วรรณรัตน์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   วรรณรัตน์ ชาญนุกูลพรรคชาติพัฒนาชพน.คลายล็อกเลือกตั้งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์