ไม่โยงการเมือง AKB48 มาทำเนียบฯ แค่อยากเจอนายกฯ ด้าน 6 สาว ตื่นเต้นมาก

ข่าว

  ไม่โยงการเมือง AKB48 มาทำเนียบฯ แค่อยากเจอนายกฯ ด้าน 6 สาว ตื่นเต้นมาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2561 15:10 น.

  กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ เผย กรณีวงไอดอล AKB48 พบนายกรัฐมนตรี ระบุ ไม่ได้คิด ไม่มีประเด็น และไม่กังวลอะไร และที่ AKB48 มาวันนี้ก็อยากมาเจอนายกฯ โดยทั้ง 6 สาวรับตื่นเต้นมากๆ ดีใจได้มาเมืองไทย...

  จากที่ศิลปินไอดอลญี่ปุ่นวง AKB48 เดินทางมาทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

  เมื่อวันที่ 13 ก.ย.2561 ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีก่อนหน้านี้ที่มีกระแสวิจารณ์ น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 ที่มาร่วมงานกับนายกฯ ก่อนหน้านี้ โดยร่วมโปรโมตรายการเดินหน้าประเทศไทยวันเสาร์ว่า จนมีดราม่าจากกลุ่มที่เคลื่อนไหวทางการเมือง ระบุว่า รับใช้เผด็จการ และในส่วนของศิลปิน AKB48 ที่มาวันนี้จะถูกเชื่อมโยงด้วยหรือไม่ นายกฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ในฐานะพิธีกรเพจเฟซบุ๊กสายตรงไทยนิยม กล่าวว่า ไม่ได้คิด ไม่มีประเด็นอะไร ไม่ได้กังวลอะไร และที่ AKB48 มาวันนี้น้องก็อยากมาเจอนายกฯ เอง

  ภายหลังเข้าพบนายกฯ โมกิ ชิโนบุ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาประเทศไทย ตนได้เปิดรูปนายกฯ ก่อนที่จะมาพบด้วย พอเจอตัวจริงนายกฯ ก็ตื่นเต้นมาก และตนเองก็เคยเดินทางมาเมืองไทยแล้ว


  ด้าน นากานิชิ จิโยริ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เจอแฟนคลับที่ประเทศไทย ทั้งนี้ในตอนท้ายศิลปิน AKB48 ได้เปิดโอกาสให้เหล่าโอตะเมืองไทยที่มาร่วมได้จับมือด้วย

  อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 09.45 น. ที่ผ่านมา ที่ตึกภักดีบดินทร์ ก่อนการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) นายกรัฐมนตรีได้กล่าวขอโทษผู้เข้าร่วมประชุมที่มาช้า เนื่องจากมีศิลปินกลุ่ม AKB48 จากประเทศญี่ปุ่น และใช้เวลาเข้าพบนาน ที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่หน้าตาสดใส ส่วนแฟนคลับก็เป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่เช่นกัน ถือเป็นเรื่องที่ดีในการสานความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันระหว่างไทยและญี่ปุ่น

  สำหรับการประชุมในวันนี้ ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ส่งเสริมให้มีการลงทุนในประเทศมากขึ้น แต่ต้องทำให้ทุกอย่างไร้รอยต่อ โดยการพัฒนาศักยภาพพื้นที่ของไทยให้พร้อม และสร้างความเข้าใจและการรับรู้ที่ถูกต้องให้กับประชาชนด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการปฏิบัติงานในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   AKB48นายกรัฐมนตรีบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาไอดอลญี่ปุ่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์