6 สาวไอดอล AKB48 เข้าพบนายกฯ ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่

ข่าว

  6 สาวไอดอล AKB48 เข้าพบนายกฯ ย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2561 11:30 น.

  6 สาววงไอดอล AKB48 เข้าพบนายกรัฐมนตรี โดย บิ๊กตู่ ยินดีที่ทางวงจะมาจัดคอนเสิร์ตในไทย ถือเป็นการเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมและความสัมพันธ์ระหว่างไทยและญี่ปุ่น ย้ำ รบ.ให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่...

  เมื่อวันที่ 13 ก.ย.2561 ตัวแทนสมาชิกวงไอดอล AKB 48 จากประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย 1. อาซาอิ นานามิ 2. ชิบะ เอรี่ 3. อิวาตาเตะ ซาโฮะ 4. โมกิ ชิโนบุ 5. นากานิชิ จิโยริ 6. ซาซากิ ยูคาริ โดย AKB48 วงพี่ของ BNK48 เดินทางเข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บนตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล ในโอกาสที่เดินทางมาเตรียมการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ประเทศไทยปลายปีนี้

  นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ในนามคนไทยยินดีที่ได้ให้การต้อนรับ AKB48 เพราะไทยและญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันมายาวนานหลายร้อยปี ซึ่งทราบมาว่า AKB48 ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีการพัฒนาฝีมือจนได้รับความนิยมอย่างสูงและเป็นต้นแบบของการพัฒนาวงมายังประเทศไทย โดยจะเห็นได้จากวันนี้มีแฟนคลับจากไทยมาให้กำลังใจด้วย

  ขณะเดียวกันทราบมาว่า AKB48 จะมาร่วมแสดงคอนเสิร์ตในเดือนธันวาคม เชื่อว่า จะมีคนไทยเดินทางไปให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก เพราะไม่ว่าศิลปินจากชาติไหนมาแสดงคอนเสิร์ตก็ได้รับความนิยมทุกครั้ง ทั้งนี้ถือเป็นการสร้างความเชื่อมโยงทางด้านวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของไทยและญี่ปุ่น ทั้งนี้เราต้องสร้างความเชื่อมโยงภาคประชาชนโดย AKB48 ไปแสดงที่ไหนก็ขอให้เอาสิ่งดีๆ ของประเทศต่างๆ เหล่านั้นมาเชื่อมโยงในการแสดงได้ เช่น หมู่บ้านญี่ปุ่น ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ นอกจากแฟนคลับชาวไทยแล้ว ยังมีแฟนคลับจากต่างประเทศ ตามเข้ามาดูการแสดงในไทยอีก ถือว่าน่าตื่นเต้น แต่นายกรัฐมนตรีคงไปดูลำบาก ดังนั้นจะให้กำลังใจผ่านทางสื่อแทน เพราะนายกรัฐมนตรีคงเบียดเสียดสู้เด็กๆ เหล่านั้นไม่ไหว

  นายกรัฐมนตรี บอกด้วยว่า ไทยมีความสัมพันธ์ที่ดีกับญี่ปุ่นมานานหลายร้อยปี มีความร่วมมือทางด้านการค้าและการลงทุนโดยญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่เข้ามาลงทุนในไทยมากที่สุด จึงขอชื่นชมบริษัทญี่ปุ่นที่มีความรับผิดชอบ และเข้ามาช่วยพัฒนาประเทศไทยไปด้วย พร้อมยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับคนรุ่นใหม่ เพราะส่วนตัวได้พูดคุยกับนายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นหลายครั้ง ถึงการพัฒนาประเทศ ที่ต้องพัฒนาไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ที่ถือเป็นส่วนสำคัญ

  นายกรัฐมนตรี ยังแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน จากเขตภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นขณะนี้ พร้อมฝากให้ดูแลรุ่นน้องศิลปินที่ไทยอย่าง BNK48 ที่ยังเป็นเด็ก เพราะถือเป็นพี่น้องกัน

  จากนั้น สมาชิก AKB48 แนะนำตัวต่อนายกรัฐมนตรี โดย โมกิ ชิโนบุ ขอบคุณที่นายกรัฐมนตรีเปิดโอกาสให้เข้าพบและรับปากจะดูแล BNK48 ให้ดีมากขึ้น ขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ ก็สอบถามถึงอาหารไทยที่นายกฯ ชอบ ซึ่งนายกฯ บอกว่า ชอบอาหารไทยทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นผัดกะเพรา ต้มจืดวุ้นเส้น ไก่ย่าง ส้มตำ ต้มยำกุ้ง ขณะเดียวกันก็ชอบทานอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ ปูอัด ข้าวหน้าเนื้อ และราเมง รวมถึงชอบดูรายการโทรทัศน์ของญี่ปุ่นด้วย นอกจากนี้เพลงญี่ปุ่นหลายเพลง ถูกแปลเป็นเพลงไทย ก่อนจะถามว่า รู้จักหรือไม่เพลง สุกี้ยากี้

  6 สาวสมาชิก AKB48 ได้เต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย เวอร์ชั่นญี่ปุ่น หรือ โคอิ สุรุ ฟอร์จูนคุกกี้ โชว์นายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรี รวมถึงเหล่าโอตะที่มาให้กำลังใจ ร่วมกันถือแท่งไฟยกตามจังหวะ

  นายกรัฐมนตรี บอกว่า ความหมายเพลงนี้ คือให้ยิ้มสู้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ดังนั้นเราต้องให้กำลังใจตัวเอง ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และยิ้มสู้กับทุกปัญหา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จากนั้นได้เปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับซักถาม พร้อมมอบของที่ระลึกเป็นถุงผ้าสีดดำลายตึกไทยคู่ฟ้า ภายในบรรจุข้าวสาร พร้อมสมุดไดอารี่ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมจับมือ 8 วินาทีกับเหล่าศิลปิน และทางศิลปินได้ขอเซลฟี่ร่วมกันนายกรัฐมนตรีด้วย ก่อนที่นายกฯจะพาเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า และตึกภักดีบดินทร์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   AKB48ประยุทธ์ จันทร์โอชาไอดอลญี่ปุ่นAKB48 พบนายกฯนายกรัฐมนตรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์