บิ๊กตู่ ยิ้มไม่หุบ 6 ไอดอลสาว AKB48 เข้าพบฝากช่วยดูแล BNK48 ด้วย

ข่าว

  บิ๊กตู่ ยิ้มไม่หุบ 6 ไอดอลสาว AKB48 เข้าพบฝากช่วยดูแล BNK48 ด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2561 09:25 น.

  ไลฟ์สดผ่านเพจ "สายตรงไทยนิยม" เอาใจ "โอตะ" ชูการสานสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น และการพัฒนาเยาวชน พร้อมทั้งฝากฝังรุ่นพี่ช่วยดูแล BNK48 ด้วย...

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ย.2561 นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะเยาวชนและศิลปินไอดอลวง AKB48 (เอเคบีโฟร์ตี้เอดจ์) จำนวน 6 คน ประกอบด้วย 1. อาซาอิ นานามิ 2. ชิบะ เอรี่ 3. อิวาตาเตะ ซาโฮะ 4. โมกิ ชิโนบุ 5. นากานิชิ จิโยริ 6. ซาซากิ ยูคาริ โดยกลุ่มไอดอล AKB48 มาจากประเทศญี่ปุ่นหรือเป็นวงพี่สาวของ BNK48 ของไทย ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ห้องสีม่วงตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นการมาขอพบนายกฯ เอง โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวถึงความสัมพันธ์อันดีของไทยและญี่ปุ่นที่มีมายาวนาน และการพัฒนาเยาวชนยุคใหม่ให้มีศักยภาพ และเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต รวมทั้งฝากฝังให้รุ่นพี่ช่วยดูแล BNK48 วงน้องที่เพิ่งตั้งใหม่ในเมืองไทยด้วย

  ทั้งนี้กลุ่มศิลปินดังกล่าวเดินทางมาเยี่ยมไทยและเตรียมคอนเสิร์ตช่วงปลายปีที่ไทย โดยมีการถ่ายทอดสดให้ชมการเข้าพบนายกฯ ทั่วโลกด้วยผ่านเฟซบุ๊กเพจสายตรงไทยนิยม โดย 6 สาวไอดอล AKB48 ยังได้แสดงโชว์เต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย เวอร์ชั้นภาษาญี่ปุ่น ต้นฉบับ โดยนายกรัฐมนตรีได้ร่วมโบกแท่งไฟ เชียร์ พร้อมทั้งยกนิ้วโป้งให้กำลังใจกับสมาชิกวง AKB48 ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   AKB48BNK48นายกรัฐมนตรีสายตรงไทยนิยมไอดอลญี่ปุ่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์