ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ขออย่าโยงเมียนมาจำคุกนักข่าว ยันไม่ปิดกั้น ทุกประเทศมีก.ม.ตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 19:39 น.
SHARE

นายกฯ ปัดตอบเมียนมาสั่งจำคุกนักข่าว อย่ามโนมีโอกาสเกิดกับนักข่าวไทยหรือไม่ อ้างแต่ละประเทศมีกฎหมายอยู่ ย้ำที่ผ่านมา รบ.ไม่เคยปิดกั้น ผ่อนผันให้ตลอด

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่ประเทศเมียนมาตัดสินจำคุกนักข่าวจากการทำหน้าที่ กรณีเช่นนี้มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยหรือไม่ เนื่องจากมีการควบคุมโดยทหารเหมือนกันว่า เรื่องนี้มันไม่เกี่ยวกับเรา แล้วเราจะไปคิดว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นในไทยหรือไม่ ทำไมมาถามคำถามแบบนี้มันไม่ใช่ เพราะทุกประเทศมีกฎหมายของตัวเอง กฎหมายแต่ละประเทศว่าอย่างไร ทำผิดกฎหมายหรือเปล่าก็เป็นเรื่องการดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

"วันนี้ก็จะเห็นว่ารัฐบาลไม่ได้ใช้กฎหมายทุกเรื่องไป หลายอย่างเราก็ปล่อยบ้าง ผ่อนผันบ้าง อย่าบอกว่าเราปิดกั้นทุกอย่าง หลายคนก็พูด ดังนั้นต้องเข้าใจว่าประชาชนทุกคนก็มีส่วนหนึ่งที่สนับสนุนรัฐบาล ส่วนหนึ่งที่ไม่สนับสนุนรัฐบาลเขาก็โจมตีว่ากล่าวในโซเชียลมีเดีย เขาอาจพอใจในการทำงานของรัฐบาลเขาก็มาช่วยสร้างเครือข่าย ดังนั้นรัฐบาลไม่จำเป็นต้องไปทำ และมันก็ไม่ได้ใช้งบประมาณต่างๆ ในการทำเรื่องเหล่านี้มากนักหรอก ถ้าจะต้องทำ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯบิ๊กตู่จำคุกนักข่าวเมียนมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:59 น.