นายกฯ ขออย่าโยงเมียนมาจำคุกนักข่าว ยันไม่ปิดกั้น ทุกประเทศมีก.ม.ตัวเอง

ข่าว

  นายกฯ ขออย่าโยงเมียนมาจำคุกนักข่าว ยันไม่ปิดกั้น ทุกประเทศมีก.ม.ตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2561 19:39 น.

  นายกฯ ปัดตอบเมียนมาสั่งจำคุกนักข่าว อย่ามโนมีโอกาสเกิดกับนักข่าวไทยหรือไม่ อ้างแต่ละประเทศมีกฎหมายอยู่ ย้ำที่ผ่านมา รบ.ไม่เคยปิดกั้น ผ่อนผันให้ตลอด

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่ประเทศเมียนมาตัดสินจำคุกนักข่าวจากการทำหน้าที่ กรณีเช่นนี้มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยหรือไม่ เนื่องจากมีการควบคุมโดยทหารเหมือนกันว่า เรื่องนี้มันไม่เกี่ยวกับเรา แล้วเราจะไปคิดว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นในไทยหรือไม่ ทำไมมาถามคำถามแบบนี้มันไม่ใช่ เพราะทุกประเทศมีกฎหมายของตัวเอง กฎหมายแต่ละประเทศว่าอย่างไร ทำผิดกฎหมายหรือเปล่าก็เป็นเรื่องการดำเนินการตามกฎหมาย

  "วันนี้ก็จะเห็นว่ารัฐบาลไม่ได้ใช้กฎหมายทุกเรื่องไป หลายอย่างเราก็ปล่อยบ้าง ผ่อนผันบ้าง อย่าบอกว่าเราปิดกั้นทุกอย่าง หลายคนก็พูด ดังนั้นต้องเข้าใจว่าประชาชนทุกคนก็มีส่วนหนึ่งที่สนับสนุนรัฐบาล ส่วนหนึ่งที่ไม่สนับสนุนรัฐบาลเขาก็โจมตีว่ากล่าวในโซเชียลมีเดีย เขาอาจพอใจในการทำงานของรัฐบาลเขาก็มาช่วยสร้างเครือข่าย ดังนั้นรัฐบาลไม่จำเป็นต้องไปทำ และมันก็ไม่ได้ใช้งบประมาณต่างๆ ในการทำเรื่องเหล่านี้มากนักหรอก ถ้าจะต้องทำ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นายกฯ สั่งสำนักพุทธฯ ติดตามกรณีหลวงปู่แสง
   31:13

   นายกฯ สั่งสำนักพุทธฯ ติดตามกรณีหลวงปู่แสง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์