ไลฟ์สไตล์
100 year

'สามมิตร' ปัดชิ่ง 'พลังประชารัฐ' ยันหลังคลายล็อกชัดเจนซบพรรคไหน!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 15:27 น.
SHARE

โฆษกกลุ่มสามมิตร โต้ข่าวชิ่ง "พลังประชารัฐ" ย้ำกลุ่มเน้นลงพื้นที่แก้ปัญหาคนจน ยันหลังคลายล็อกชัดเจนซบพรรคไหน ลั่นตอนนี้ขอทำงานเพื่อประชาชนก่อน

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 61 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตรอาจไม่ไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้เลย แต่ที่ผ่านมากลุ่มสามมิตรยังไม่เคยพูดว่า จะไปสังกัดหรือจะไม่สังกัดพรรคไหน ทั้งนี้ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐนั้น กระบวนการตั้งพรรคก็ยังไม่เรียบร้อย แต่เท่าที่ทราบถือว่าเป็นพรรคที่น่าสนใจ นอกจากนี้ที่ผ่านมาทางกลุ่มเราเน้นการลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก ประกอบกับขณะนี้พรรคการเมืองยังไม่สามารถดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ ดังนั้นหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)คลายล็อกให้กับพรรคการเมืองแล้ว การเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจน แกนนำกลุ่มสามมิตรจะมีการหารือกัน วันนั้นจึงจะชัดเจนว่ากลุ่มสามมิตรจะไปสังกัดพรรคการเมืองไหน

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวต่อว่า กลุ่มสามมิตรทำการเมืองเพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องเกษตรกรและคนยากคนจน ไม่ใช่เพื่อแก้ปัญหาให้กับตัวเอง ดังนั้นการทำงานที่ผ่านมาของกลุ่มสามมิตรจึงมีเป้าหมายชัดเจนว่า เราเน้นการช่วยเหลือประชาชนมากกว่าการตอบโต้ทางการเมือง เราจึงไม่จำเป็นต้องรีบร้อนอะไร เมื่อสถานการณ์สุกงอม แกนนำกลุ่มสามมิตรเห็นว่าถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว วันนั้นย่อมจะเห็นย่างก้าวที่มั่นคงและชัดเจนทางการเมือง จากกลุ่มสามมิตรอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ขอทำงานลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนก่อน เพราะพี่น้องประชาชนหลายจังหวัดรอเราอยู่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะโฆษกกลุ่มสามมิตรกลุ่มสามมิตรสามมิตรพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 15:13 น.