ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' ขอบคุณดาราดังช่วย PR งาน รบ.ดึงเรตติ้ง 'เดินหน้าประเทศไทย'

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 14:34 น.
SHARE

นายกฯ ปลุก 18 ปี ตบเท้าปฏิรูปการเมืองใช้สิทธิเลือกตั้ง อย่าฟังใครพูด รบ.วางอำนาจ 20 ปี บิดเบือน "คนจนเลือกตั้ง คนรวยล้ม รบ." พร้อมชวนดูซีรีส์ "Westword" สะท้อนสร้างประเทศ ทำเนียบฯคึกคักดาราพบนายกฯ ร่วมติดแฮชแท็ก "ร่วมใจสร้างไทยไปด้วยกัน"

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะเข้าพบนายกฯเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม "ร่วมใจสร้างไทยไปด้วยกัน" พร้อมเปิดตัวแคมเปญ "สร้างไทยไปด้วยกัน" พร้อมนำดารานักแสดงเข้ารับประกาศนียบัตร เพื่อแสดงความขอบคุณที่ได้ร่วมพิธีกรรายการเดินหน้าประเทศไทย สร้างไทยไปด้วยกันทุกวันเสาร์โดยไม่คิดค่าตัว รวมทั้งผู้บริหารต้นสังกัดและผู้ผลิตรายการ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ดารานักแสดงที่เข้าพบนายกฯ ได้แก่ มิว นิษฐา, เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48, "ฟิล์ม" ธนภัทร กาวิละ ดาราหนุ่มสุดฮอตเจ้าของบท "บอสวศิน" ในละครเมีย 2018, "บี" น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ที่สวมบท "อรุณา" ในละครเมีย 2018, "ท็อป" จรณ โสรัตน์ และ "ตั๊ก" มยุรา เศวตศิลา

โดย นายกฯ กล่าวว่า เราทำเพื่อคนไทย ไม่ได้เพื่อประชาสัมพันธ์รัฐบาลหรืองานการเมือง นี่คือการบ้านที่ต้องทำให้ประชาชนที่ไม่ใช่แค่รัฐบาลนี้ แต่ต้องช่วยกันทำถึงรัฐบาลหน้า รัฐบาลต่อไปต้องทำแบบนี้ ฝากให้ทุกคนทำความเข้าใจยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บท เพื่อให้เกิดผลระยะยาว 20 ปี เปลี่ยนแปลงได้ตลอด ไม่อย่างนั้นจะเดินสะเปะสะปะตลอด

"อย่าไปฟังที่บอกว่าจะไปวางอำนาจ 20 ปี แต่ 20 ปีนี้ คือ อำนาจประชาชน ขณะที่รัฐบาลอย่างมากก็อยู่ได้แค่ 4 ปี หลายคนยังไม่เข้าใจหลายเรื่องที่รัฐบาลทำ และมาบอกว่ายังไม่ทำอะไรให้เขา แต่เป็นเพราะเขาไม่รู้ ดังนั้นต้องทำให้เขาเข้าใจ สร้างไทยไปด้วยกัน อย่าให้เขาแยกคนไทยด้วยฐานะ คนรวย คนจน เอื้อประโยชน์ เพราะคำเหล่านี้ทำให้การเมืองมีปัญหา ทุกคนต้องเท่าเทียมกันในความเป็นมนุษย์ และเท่าเทียมด้วยกฎหมาย" นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวต่อว่า รัฐบาลต้องดูแลผู้มีรายได้น้อยอย่างถูกวิธี ไม่ให้ระบบการเงินการคลังประเทศเสียหาย ซึ่งมีกฎหมายกำหนดกรอบการใช้เงินมาแล้ว โดยกฎหมายการเงินการคลัง และต่อไปต้องฟังการไปสู่ประชาธิปไตยจะเป็นอย่างไรต่อไป ร่วมปฏิรูปในสิ่งใหม่ๆ ที่อาจจะพลิกไปเลย และแก้ไขปัญหาเก่า ขณะที่การดำนินการสร้างความเข้มแข็งโครงการต่างๆ ก็ไม่สามารถนำมาตรา 44 มาแก้ได้ทุกปัญหา โดยเฉพาะราคาสินค้าเกษตรที่ต้องอ้างอิงราคาตลาดโลก

ทั้งนี้ 4 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลทำก้าวแรกให้ แต่ก้าวต่อไปทุกคนต้องช่วยกันเดิน ขณะที่ช่วงนี้สำคัญที่สุดคือประชาธิปไตยที่กำลังจะมา เพราะฉะนั้นอย่าให้ทุกอย่างกลับไปที่เดิม อย่าให้เขาพูดว่าการเลือกตั้ง คือ คนรายได้น้อยเป็นคนเลือกตั้ง และคนข้างบนเป็นคนล้มการเลือกตั้ง หรือล้มรัฐบาล ไม่ใช่ แต่ต้องทำให้ทั้งหมดเลือกตั้งไปด้วยกัน ด้วยความเข้าใจในยุทธศาสตร์ชาติและเดินไปข้างหน้าด้วยกัน ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้แข็งแรงไม่ใช่ทำให้เขาอ่อนแอให้น้ำเกลือไปโดยตลอด รัฐบาลมีหน้าที่ดูแล แต่ต้องรู้ว่าต้องดูแลอย่างไร อย่าไปสัญญาเพราะบางทีสัญญาปัญหาเยอะ เราใช้คำว่าไปด้วยกันไม่ดีกว่าหรือช่วยกันแก้ความขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า มันต้องมีก้าวเดินก้าวแรกเสมอ ก้าวแรกอย่าเซด้วยการบิดเบือนประชาธิปไตย เพราะเราไม่มีโอกาสอีกแล้ว ตนคาดหวังได้รัฐบาลดีๆ ในวันหน้า ที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าไม่ดี เป็นเรื่องของกฎหมายไม่เคยไปยุ่งเกี่ยว ทำอะไรให้ระวัง ตนก็ระมัดระวังอย่างเต็มที่

"ผมไม่ห่วงตัวเอง เพราะส่ิงที่ทำเพื่อประชาชนโดยไม่หวังส่ิงตอบแทน ดังนั้นน่าจะมีอะไรคุ้มครองผมบ้างคุณพระคุณเจ้า ไม่มีอย่างอื่น ดังนั้นประชาชนต้องดูแลผม ในเมื่อผมดูแลเขาและหวังอย่างย่ิงในเวลาที่เหลืออีกไม่กี่เดือนนี้สำเร็จ ต้องทำให้เขาเข้าใจ" นายกฯ กล่าว 

นายกฯ กล่าวต่อว่า โดยเฉพาะการปฏิรูปการเมืองคือการไปเลือกตั้ง ทุกคนที่มีสิทธิ์ต้องไปเลือกตั้งทุกคน โดยเฉพาะคนที่อายุ 18 ปี ที่ต้องรู้ เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสบายๆ แบบเบิร์ดๆ ไม่ต้องการอะไรทั้งสิ้น กฎหมายไม่เอา แต่เขาไม่รู้หรอกประเทศชาติอยู่ตรงไหน ต้องบอกเขาด้วย ฝากกลุ่มเป้าหมายที่สำคัญที่สุด กลุ่มอายุ 18 ปีสำคัญ ไม่อย่างนั้นต่อไปประเทศไทยไม่มีหลักไปไม่ได้หรอก แล้วก็ล้ม เรามีอะไรดีๆ เยอะ อะไรไม่ดีก็เยอะ เราต้องแก้ไขปัญหา ขณะนี้ประเทศไทยติดอันดับดีหลายอย่าง แล้วประเทศจะกลับไปขัดแย้งอีกหรือ เพราะเวลานี้เศรษฐกิจดีขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า หากทุกคนเคารพกฎหมายตัวเดียวกัน ก็จะเข้าถึงโอกาส ไม่ก้าวล่วงซึ่งกันและกัน แต่ถ้าทุกคนไม่ต้องการกฎหมายก็พันกันไปหมด ทุกคนต้องการสบายหมดนั้นแหละคือคนไทย อยากให้ทุกคนลองไปเปิดดูซีรีส์หนังต่างประเทศ เดอะ "Westword" ซึ่งเนื้อหาสะท้อนถึงว่ากว่าที่เขาจะเป็นประเทศมา เขาตายกันเท่าไหร่ แต่ของเราไม่มีอย่างนั้น เราอยู่กันแบบไทยแท้ และเราจะพัฒนาต่อไป นี้คือประเทศไทยของพวกเราทุกคน เราต้องไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ส่ิงที่ตนพูดวันนี้แค่หนึ่งในร้อย และขณะที่รถไฟฟ้าความเร็วสูงไม่ได้แสวงหากำไร แต่ต้องการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในเดินทาง

ผู้สื่อข่าวรายงายว่า จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เขียนบอร์ดข้อความว่า "ช่วยกันสร้างไทยไปด้วยกันแข็งแรง โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ขอบคุณ เป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน รักและห่วงใยเสมอ" พร้อมกล่าวว่า รัฐบาลพยายามสร้างความเข้มแข็ง โดยไม่ใช่แค่การให้เงินเพียงอย่างเดียวเหมือนที่แล้วมา จากนั้นก็หายไป ปีหน้าก็ให้เงินใหม่ แต่เราต้องสร้างความเข้มแข็ง พร้อมกับมีการลงทุนทั้งอีอีซีและรถไฟความเร็วสูง รวมถึงรถไฟทางคู่ โดยเราเป็นเจ้าของทั้งหมด ไม่มีประเทศใดได้สัมปทาน

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบหนังสือ "ร้อยเรื่องเล่า" หนังสือรวบรวมโครงการของรัฐบาล พร้อมลายเซ็นให้แก่ศิลปินดารา ก่อนถ่ายภาพร่วมกัน โดย นายกอบศักดิ์ ได้เตรียมโซฟาไว้ให้ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งถ่ายภาพพร้อมทำสัญญาลักษณ์มือติดแฮชแท็ก "สร้างไทยไปด้วยกัน" ร่วมกับศิลปินดาราด้วย ก่อนจะมีเปิดตัวเพลง "สร้างไทยไปด้วยกัน" ร้องโดย "เก่ง เดอะวอยซ์" และเรียบเรียงดนตรีโดย "หนึ่ง จักรวาล" เป็นครั้งแรก โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ร้องคลอตามเนื้อเพลงอย่างสุขใจ

นอกจากนี้ช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวขอบคุณทุกคน ก่อนจะพาเหล่าศิลปินดาราขึ้นไปเยี่ยมชมห้องประชุม ครม.พร้อมบอกว่าจะให้ ตั๊ก มยุรา พูดในห้องประชุมด้วย ขณะที่ ฟิล์ม ธนภัทร ได้หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายภาพเซลฟี่กับ พล.อ.ประยุทธ์ และดาราคนอื่นๆ

จากนั้นศิลปินดาราได้ให้สัมภาษณ์ โดย บอย ถกลเกียรติ ระบุว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ได้มีส่วนร่วมส่งสารต่างๆในการพัฒนาประเทศ ให้ประชาชนได้รับทราบ ขณะที่ตั๊ก มยุรา บอกว่า ดีใจมากที่ได้มาครั้งนี้ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้พบนายกฯมาช่วยกันประชาสัมพันธ์ ช่วยพัฒนาประเทศให้ดียิ่งขึ้น การมาครั้งนี้เหมือนเป็นจิตอาสา ร่วมสร้างไทยไปด้วยกัน

ด้าน ฟิล์ม ธนภัทร กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นจุดเชื่อมระหว่างรัฐบาล และประชาชนที่เข้าไม่ถึงข่าวสาร หวังว่าสิ่งที่ทำนี้จะเป็นประโยชน์กับประชาชน และเมื่อได้เข้าห้องประชุม ครม.ก็รู้สึกตื่นเต้นและเกร็งนิดๆ

ขณะที่บี น้ำทิพย์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในโครงการนี้ เพราะอยากเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาประเทศชาติให้ดีขึ้นอยู่แล้ว และหากมีโอกาสจะมาช่วยงานอีกแน่นอน ส่วน เฌอปราง BNK48 บอกว่า เป็นเกียรติอย่างมากได้มีส่วนช่วยผู้อื่น ขณะที่ มิว นิษฐา รู้สึกดีใจ ที่มีส่วนร่วมในรายการเดินหน้าประเทศไทย เพราะถือเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต และตื่นเต้นมากที่ได้เข้าไปในห้องประชุม ครม. ส่วน ท็อป จรณ กล่าวว่า นายกฯได้เน้นย้ำเรื่องมายเซตให้คนไทย จะทำอย่างไรให้ประเทศไทยก้าวหน้า จึงอยากให้ทุกคนมาร่วมกันสร้างประเทศไปด้วยกัน

ทั้งนี้ในกิจกรรม "ร่วมใจสร้างไทยไปด้วยกัน" ได้ที่เว็บไซต์ www.reformtogether.com เฟซบุ๊ก "สร้างไทยไปด้วยกัน" ติดตามข้อมูลข่าวสารที่เชื่อถือได้ของรัฐบาลและ คสช.ได้จาก LINE@ข่าวจริงประเทศไทย (กรมประชาสัมพันธ์), Facebook "สายตรงไทยนิยม" (สำนักนายกรัฐมนตรี), Facebook "ไทยคู่ฟ้า" (สำนักโฆษก) และ GNews (สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล) เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯเดินหน้าประเทศไทยรัฐบาลประชุม ครม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:28 น.