ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'แรมโบ้' ไม่กลัวน้ำร้อน มั่นใจสู้คดี เก็บบัตรปชช. มีหลักฐานครบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 15:15 น.
  SHARE

  นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์ หรือ แรมโบ้อีสาน เมิน ภูมิใจไทยฟ้อง ลั่น พร้อมสู้คดีในชั้นศาล มั่นใจ พยานหลักฐานครบ กรณีกล่าวหาเก็บบัตรประชาชนชาวบ้านในโคราชเพื่อสมัครพรรคการเมือง และหวั่นมีซื้อเสียงล่วงหน้า 

  วันที่ 4 ก.ย. จากกรณี นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์“แรมโบ้อีสาน” บลัฟแหลกเพื่อไทย ยกทีมร้อง กกต.โคราชฟัน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย จ้าง อสม.เร่เก็บบัตรประชาชน อ.เสิงสาง-ครบุรี ให้ค่าจ้างใบละ 50-100 บาท จ่ายค่าตอบแทนเจ้าของบัตรทีหลัง แถมล่อใจพาชาวบ้านไปเที่ยว จน ผอ.เลือกตั้งเมืองย่าโม เด้งรับสอบข้อเท็จจริงนั้น 

  วันนี้ นายสุภรณ์ อัตถาวงษ์  กล่าวกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ตอบโต้ นายศุภชัย ใจสมุทร โฆษกพรรคภูมิใจไทย ระบุ พรรคจะฟ้องร้องเป็นคดี หลังถูกกล่าวหาว่า ในพื้นที่นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย มีการเก็บรวบรวมบัตรประชาชนเพื่อเตรียมซื้อเสียงล่วงหน้า ว่า ส่วนตัวพร้อมที่จะต่อสู้คดีความในชั้นศาลทันที เพราะมีพยานและหลักฐานครบ ยืนยันว่า มีการกระทำในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่จริง ทั้งที่ตอนนี้ยังไม่การปลดล็อกการเมืองจากคสช.

  ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าว เป็นการเอาเปรียบคนอื่น และยังทำให้ภาพพจน์เมืองนครราชสีมา ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก เพราะเริ่มปรากฎว่า มีการเตรียมจะทุจริตเลือกตั้งแล้ว เพราะขณะนี้ยัง ไม่ได้มีการปลดล็อกจาก คสช.แต่อย่างใด ถือเป็นการเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น ทั้งนี้ การดำเนินการทั้งหมดจะต้องไม่มีการบังคับ ข่มขู่ หรือไป ล่อใจชาวบ้านว่า จะให้ผลประโยชน์ อย่างนั้น อย่างนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แรมโบ้อีสานซื้อเสียงล่วงหน้าสุภรณ์ อัตถาวงษ์บัตรประชาชนข่าวร้อนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:21 น.