ไลฟ์สไตล์
100 year

วิษณุ เตือน การเมืองอย่าทำอะไรสุ่มเสี่ยง ยัน ยึดประชากร สิ้น ธ.ค.60

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2561 12:40 น.
SHARE

“วิษณุ” เตือน การเมืองอย่าทำอะไรสุ่มเสี่ยง กรณีถูกร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้งที่ จ.นครราชสีมา แจง ยึดจำนวนประชากร สิ้น ธ.ค.60 ยันไม่กระทบ แม้เลือกตั้งหลัง ก.พ. ปี 2562

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กล่าวถึงกรณีการร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้งใน จ.นครราชสีมา ขณะที่ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ยังไม่ประกาศใช้ จะเป็นความผิดย้อนหลังหรือไม่ ว่าไม่ใช่ความผิดย้อนหลังหรืออะไร ถ้าผิดเมื่อไรคือเมื่อนั้น อยู่ที่ว่าจะดำเนินคดีเมื่อไรถ้ายังอยู่ในอายุความสามารถดำเนินคดีได้ ที่อีนุงตุงนังกันอยู่ขออย่าไปทำอะไรที่มันสุ่มเสี่ยง เพราะมีคนคอยจ้องจับผิดกันอยู่ ไม่ได้มีแค่เจ้าหน้าที่ของรัฐ พรรคการเมืองก็จ้องจับผิดกันเอง ทุกคนจะเก็บข้อมูลไว้ถึงเวลาจะเอามาฟ้องร้องกันเปล่าๆ ขอให้ทุกคนระมัดระวังเคลื่อนไหวด้วยความสงบ ที่บอกว่าการจะจัดการเลือกตั้งต้องอยู่ในความสงบเรียบร้อยลักษณะเช่นนี้คือ ความไม่สงบชนิดหนึ่งเพียงแต่ไม่รุนแรง ไม่ส่งผลกระทบมาก แต่ถ้าปล่อยไปยาวๆ แล้วมีหลายเรื่องเข้ามาจะเป็นความรุนแรงที่มากขึ้น

ข่าวแนะนำ


ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคภูมิใจไทย ชี้แจงว่า ผู้ที่ถูกกล่าวหายังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค พรรคจะมีความผิดหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ไม่ตอบ ไม่รู้เรื่อง จึงไม่ขอไปวินิจฉัยอะไร เมื่อถามว่า หากมีการคลายล็อกแล้ว ความวุ่นวายจะหนักกว่านี้หรือไม่ นายวิษณุ ถามย้อนกลับมาว่า “ก็จะทำอย่างไรได้” เมื่อถามว่า หากการเลือกตั้งเกิดขึ้นหลังเดือน ก.พ. 62 การแบ่งเขตเลือกตั้งสามารถทำได้ทันที หรือต้องรอการสำรวจประชากรในเดือน มี.ค. 62 ก่อน นายวิษณุ กล่าวว่า กกต.เตรียมการไว้แล้ว กรณีเช่นนี้คงไม่กระทบอะไร เพราะในการพูดคุยกับ กกต. ได้ตกลงกันว่าจะใช้ตัวเลขประชากรที่สำรวจล่าสุด ณ เดือน ธ.ค. 60 เป็นตัวตั้ง ปิดบัญชีแค่นั้น ซึ่งตนได้รายงานเรื่องนี้กับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไปแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิษณุ เครืองามอย่าทำอะไรสุ่มเสี่ยงยึดจำนวนประชากร ธ.ค.ปี60ไม่กระทบเลือกตั้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 09:15 น.