มท.1 เผย คนร่วมงานเลี้ยงหมูป่าประมาณ 7 พันคน สั่งสอบรวบรวมบัตรปชช.

ข่าว

  มท.1 เผย คนร่วมงานเลี้ยงหมูป่าประมาณ 7 พันคน สั่งสอบรวบรวมบัตรปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2561 12:31 น.

  “มท.1” เผย คนร่วมงานเลี้ยงหมูป่าประมาณ 7 พันคน สั่งสอบ กรณีรวบรวมบัตรประชาชนเพื่อซื้อเสียงล่วงหน้า 

  เมื่อเวลา 08.35 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมงาน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี จากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน วันที่ 6 ก.ย.นี้ ว่า ขณะนี้มีการประชุมเตรียมการกันเรียบร้อยแล้ว ในส่วนกระทรวงมหาดไทย ดูแลเรื่องการจัดทำบัญชีรายชื่อทั้งหมด ได้จัดทำแบ่งกลุ่มเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากการติดต่อสอบถามคนจะมาร่วมงานทั้งหมดประมาณ 6,000-7,000 คน ส่วนเรื่องการดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่นั้น เราจะดูแลประชาชนที่มาร่วมงานในทุกเรื่อง ทั้งการจัดคนเข้าพื้นที่ การชี้แจงรายละเอียดต่างๆ รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้เกิดความเรียบร้อย เราได้เตรียมการไว้หมดแล้ว ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร ขณะที่เรื่องการเดินทางแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ หน่วยราชการใช้รถของส่วนราชการนำคนมาเองเกือบ 3,000 คน ส่วนที่เหลือประมาณ 3,000 กว่าคน กระทรวงมหาดไทยเป็นผู้รับผิดชอบ 

  พล.อ.อนุพงษ์ ยังให้สัมภาษณ์ถึงการร้องเรียนการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งใน จ.นครราชสีมา ที่มีการรวบรวมบัตรประชาชนในพื้นที่ว่า ตนแจ้งให้ทางฝ่ายปกครองตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วตามกฎหมาย ซึ่งการดำเนินการโดยหลักการเรื่องเกี่ยวกับการเมืองน่าจะเป็นคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องมาดูแลในส่วนนี้ ใครทำอะไรถ้าปล่อยให้เกิดขึ้นก็จะมีการมาโต้แย้งกันอีก ตนคิดว่าไม่เกิดประโยชน์ กกต.ต้องมาดูแลว่าทำได้หรือไม่ได้อย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มท.1รวบรวมบัตรประชาชนซื้อเสียงล่วงหน้างานเลี้ยงทีมหมูป่า13 หมูป่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์