ภท.เดือด! จ่อฟ้องกลับ 'แรมโบ้ อีสาน' ปูดข่าวเท็จใส่ร้ายซื้อเสียง

ข่าว

ภท.เดือด! จ่อฟ้องกลับ 'แรมโบ้ อีสาน' ปูดข่าวเท็จใส่ร้ายซื้อเสียง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2561 18:53 น.

"ศุภชัย" ลั่นฟ้อง "แรมโบ้" พ่วงผู้สนับสนุนป้ายสีพรรค ซื้อเสียงล่วงหน้า ยัน 2 ว่าที่ผู้สมัคร ยังไม่พิจารณาให้สวมเสื้อพรรคลงชิงเก้าอี้โคราช

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.61 นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตามที่ปรากฏข่าว นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ประธานชมรมคนรักแผ่นดินบ้านเกิด ได้เข้าร้องเรียนต่อ กกต. จ.นครราชสีมา ให้ดำเนินการยุบพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยไม่ได้กระทำการใดๆ ทั้งสิ้นตามที่ นายสุภรณ์ ร้องเรียน คำร้องเรียนดังกล่าวเป็นความเท็จ เป็นการใส่ร้ายป้ายสีพรรค ส่วนที่มีการอ้างว่า นายพรชัย อำนวยทรัพย์ และนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล จากการตรวจสอบพบว่า บุคคลทั้งสองเป็นผู้เสนอตัวสมัครเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกับพรรค ในการเลือกตั้งที่จะถึง แต่พรรคยังไม่ได้พิจารณา และยังไม่เป็นสมาชิกพรรค และจากการสอบถามบุคคลทั้งสองทราบว่า กรณีที่กล่าวหาว่ามีการไปหาสมาชิกพรรคนั้น ความจริงแล้วมีผู้ที่สนับสนุนบุคคลทั้งสองในพื้นที่ ได้ตระเตรียมการไว้ก่อน เพื่อจะสมัครเป็นสมาชิกพรรค เมื่อทางราชการอนุญาตจะได้สามารถดำเนินการต่อไปได้ แต่ทั้งหมดเป็นด้วยความสมัครใจ และไม่มีการเสนอผลประโยชน์เป็นเงินให้ การดำเนินการดังกล่าวไม่ได้กระทำที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.หรือกฎหมายใดๆ และการดำเนินการดังกล่าวก็ไม่เกี่ยวกับพรรค พรรคไม่เคยสั่งการใดๆให้กระทำ พรรคจะดำเนินคดีกับนายสุภรณ์ในทุกข้อหาความผิด และกับผู้สนับสนุนให้นายสุภรณ์กระทำผิด และทราบว่าผู้ที่ได้ถูกใส่ร้ายทั้งสองคนก็จะดำเนินคดีด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "เอ ศุภชัย" ส่งดาวประดับฟ้า "แตงโม นิดา"
  06:11

  "เอ ศุภชัย" ส่งดาวประดับฟ้า "แตงโม นิดา"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์